Cố ý gây thương tích, lãnh án 4 năm tù

Cập nhật ngày: 27/11/2012 - 05:19

(BTNO)- Vừa qua, TAND huyện Tân Biên đã mở phiên tòa lưu động xét xử bị cáo Vũ Trường Giang (sinh năm 1991, ngụ ấp Mới, xã Tân Phong, huyện Tân Biên) về tội cố ý gây thương tích.

Bị cáo Vũ Trường Giang  tại tòa

Theo cáo trạng, vào ngày 28.2.2012, Vũ Trường Giang  uống rượu cùng một số người tại quán Ngọc Ngân (ấp Sân Bay, xã Tân Phong). Trong lúc ngồi uống rượu, Giang nghe ông Huỳnh Kim Hết (sinh năm 1968) ở bàn bên cạnh bảo, mỗi lần nhậu xong, ông Hết đều rủ ông Vũ Văn Lộc (sinh năm 1963, là cha ruột Vũ Trường Giang) đi nhà trọ, và được ông Lộc chăm sóc tận tình. Xấu hổ với bạn bè, Giang đã điện thoại nói lại cho mẹ là bà Nguyễn Thị Sáng (sinh năm 1961) nghe. Tức giận vì cho rằng chồng "làm bậy", bà Sáng bèn cùng con gái đi đến quán Ngọc Ngân, tại đây bà Sáng và ông Hết gây gổ với nhau và được mọi người can ngăn. Lúc này ông Lộc đưa ông Hết vào trong quán để tránh mặt vợ, thấy vậy, Giang tức giận nghĩ cha mình coi trọng bạn nhậu hơn mẹ nên nhặt lấy khúc cây cao su gần đó đánh trúng vào mắt bên phải ông Hết gây thương tích 42,15%. Được mọi người can ngăn, Giang không những không dừng tay mà còn tiếp tục lấy con dao trong quán định chém ông Hết. May mắn là mọi người đã khống chế được Giang, tước hung khí, ngăn chặn một vụ án mạng.

Trước đó, vào tháng 9.2010 Vũ Trường Giang đã bị Chủ tịch UBND xã Tân Phong ra quyết định áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường thời gian 6 tháng về hành vi đánh nhau. Xét hành động côn đồ của Vũ Trường Giang, toà tuyên phạt bị cáo 4 năm tù vì tội cố ý gây thương tích.

Đức Thịnh