Con đánh mẹ gây thương tích

Cập nhật ngày: 05/06/2012 - 12:31

(BTNO)- Vào khoảng hơn 12 giờ trưa ngày 1.6.2012 Nguyễn Văn Điền (sinh năm 1960, ngụ ấp Hội Thạnh, xã Tân Hội, Tân Châu) đi nhậu về nhà, thấy mấy bó cây mì của đứa em út để ở sân trước cửa nhà, Điền bèn la lối chửi em và lớn tiếng la mắng cả mẹ của mình. Mẹ của Điền là bà Nguyễn Thị Sen, sinh năm 1930 đã khuyên can, Điền bèn đáp trả. Hai mẹ con lời qua tiếng lại, Điền như mất tính người xông vào dùng tay đấm vào đầu, vào mặt của bà Sen, hắn xô mẹ  ngã xuống nền nhà và tiếp tục lấy cây đánh vào người của bà.

Nguyễn Văn Điền bị Công an bắt giữ

Do bị đánh quá đau, bà Sen đã vùng chạy ra ngoài sân kêu la bà con hàng xóm đến cứu giúp. Điền quyết không tha cho mẹ nên đã đuổi theo và túm tóc lôi bà vào trong nhà. Vợ con của Điền chứng kiến hành vi đánh mẹ tàn nhẫn của Điền, nhưng sợ Điền hành hung đánh đập nên không dám lên tiếng can ngăn.

Bà con khu xóm nghe tiếng bà Sen kêu la đã đến can ngăn và bắt giữ Nguyễn Văn Điền giao cho cơ quan Công an. Tại trụ sở Công an xã Tân Hội, Nguyễn Văn Điền ngoan cố chối cãi không nhận tội đánh đập bà mẹ già yếu. Cơ quan Công an đã cho mời bà Nguyễn Thị Sen đến để đối chứng, trước những thương tích trên thân thể của bà Sen, Nguyễn Văn Điền đã phải nhận tội ngược đãi mẹ.

Bà Sen cho biết: bà ở cùng nhà với vợ chồng Điền, nhưng vợ chồng Điền không phải nuôi bà, hàng tháng các con trai con gái của bà có trách nhiệm đóng góp để nuôi bà sinh sống. Điền có thói xấu là mỗi lần nhậu nhẹt say xỉn, về đến nhà thì la lối chửi mắng vợ con và các em. Đã mấy lần Điền xô bà Sen ngã và bóp cổ bà vì cái tội… dám can ngăn hắn chửi. Bà Sen cắn răng nín nhịn, không nói ra ,vì sợ mọi người sẽ chê cười. Bà Sen vừa khóc vừa nói: giờ bà không thể chịu được nữa, nhờ cơ quan pháp luật xử lý kiên quyết và nghiêm minh hành vi vô đạo đức của Điền, giúp bà răn đe giáo dục đứa con “trời đánh”.

Phương Thanh