Con ghẻ chém cha dượng

Cập nhật ngày: 21/09/2011 - 01:11

Võ Văn Bạc (thường trú tổ 13, ấp Hội Tân, xã Tân Hội, huyện Tân Châu) bị bệnh mắt từ khi còn nhỏ. Do mắt kém, nhìn không rõ nên Bạc không học hành gì. Vừa qua, Bạc được ban ngành, đoàn thể địa phương đưa đi mổ mắt miễn phí.

Võ Văn Bạc và con dao tang vật bị thu giữ tại Công an xã Tân Hội

Được chữa khỏi bệnh, Bạc đã nhìn rõ như người bình thường. Có vóc dáng to khoẻ nhưng Bạc lại lười lao động, suốt ngày tụ tập bạn bè đi chơi lang thang và còn trộm cắp, quậy phá xóm làng. Cha dượng của Bạc là ông Võ Văn Điền, do không giáo dục được Bạc nên ông hay buồn bực la rầy, chửi mắng. Bạc tức giận ông Điền nhưng im lặng không nói.

Vào khoảng 13 giờ ngày 17.9.2011, khi thấy ông Điền đang nằm ngủ trên võng ở trước cửa nhà, Bạc lấy con dao dài khoảng 0,6m, rộng khoảng 5cm đem đi mài. Mẹ của Bạc hỏi: Con mài dao làm gì? Bạc nói: Mài dao để chặt củi. Khi bà mẹ đi ra sau nhà thì Bạc cầm con dao đến bên võng nơi ông Điền nằm ngủ và đã chém ông Điền vào cánh tay và ở phần bụng. Ông Điền kêu la. Bà con xóm làng đã đến bắt giữ tên Bạc và đưa ông Điền đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh.

CÔNG HUÂN