Con rể… “trời ơi”

Cập nhật ngày: 07/03/2012 - 10:47

Con gái lớn của bà M là H năm nay 32 tuổi, sau khi ly dị chồng đã chắp nối với X cũng vừa thôi vợ, người ấp C.T, xã C.G (Gò Dầu). Hai vợ chồng quanh năm đi làm thuê kiếm sống, không có nhà cửa riêng nên nay đây, mai đó. Lúc thì về ở nhà cha mẹ đẻ, lúc thì dắt nhau tới ở nhờ nhà má vợ. Tết vừa qua, vợ chồng H về nhà má vợ ăn Tết. Chàng rể ở nhà vợ cả tháng, ăn nhậu đã đời. Sau Tết còn mượn má vợ chiếc xe gắn máy cũ để đưa vợ đi làm. Nhưng khi vợ có việc đi làm đã hơn nửa tháng mà anh chồng vẫn cứ “ăn dầm nằm dề” tại nhà má vợ. Một buổi tối, X đi nhậu về, gặp K- cô em vợ 17 tuổi đi quán mua đồ ăn về liền rủ: “Đi coi hội chợ với anh đi. Vui lắm!”. Cô gái vô tư đồng ý ngay.

Tới hội chợ, hai anh em vào chơi lô tô, uống nước đến 21 giờ, cô em đòi về. X chạy xe vào con đường vắng chứ không quay lại quốc lộ để về nhà. Cô em vợ ngạc nhiên hỏi anh rể sao chạy vô đường vắng chi vậy, ông anh rể trả lời chạy đường tắt về nhà cho nhanh. Khi tới đoạn đường vắng có vườn cao su, X dừng xe lại bảo đi tiểu. K cũng tưởng thiệt. Khi thấy anh rể quay lại nắm tay mình nói: “Anh thương Út lắm!”, cô gái nhỏ vẫn ngây thơ: “Anh em trong nhà, sao lại không thương nhau”. X hổn hển: “Anh thương Út chuyện khác cơ”. Nói rồi gã anh rể mất nết kéo em vợ tới bãi cỏ gần đó, đè xuống lột áo. Lúc này K mới kịp hiểu ra tình cảnh nguy hiểm của mình. Cô hoảng hốt la làng thì thấy ngay lưỡi dao lạnh kề cổ: “Mày kêu tao giết chết. Giờ có kêu cũng không ai nghe đâu”. Cô gái sợ quá, vùng đạp ngã anh rể, chạy trốn vào bãi mì gần đó, gã anh rể điên khùng trong cơn dục vọng, chồm theo nắm chân cô em vợ kéo lại, miệng gầm gừ: “Có chạy đằng trời cũng không thoát khỏi tay tao đêm nay đâu”. K la hét thật to: “Cứu tôi với! Bớ người ta”. Nhưng trời đêm vắng vẻ, không ai nghe thấy được tiếng cô. Bất ngờ có chiếc xe máy chạy qua quét đèn sáng loáng, K lại cất giọng kêu cứu. Tên yêu râu xanh sợ bị phát hiện nên vội chạy lại núp sau chiếc xe máy còn dựng ven đường. Tuy vậy người đi xe vì không nghe tiếng kêu nên chạy thẳng. Thừa cơ hội, K chui lủi, bò lết tuốt vào trong bãi mì. Sau một hồi tìm kiếm lục lọi mà không tóm lại được “con mồi” vì không có đèn, X đành bó tay, lên xe bỏ về. Còn K cứ cắm đầu cắm cổ chạy về phía một ngôi nhà. Đó là nhà bà N, 60 tuổi, ngụ ấp T.Đ. Theo lời bà kể: Khoảng 22 giờ ngày hôm ấy bà đang ngủ thì có một cô gái với gương mặt hoảng loạn, hơi thở đứt quãng chạy vào nhà xin cứu giúp. Cô bảo bị người ta cưỡng hiếp và doạ giết. “Dì cho con ngồi nhờ tới sáng kẻo nó đang tìm kiếm con ngoài kia”. Hỏi rõ tên tuổi cha mẹ cô gái xong, nửa đêm, bà N soi đèn đưa cô gái về.

Bà M. suýt ngất xỉu khi nghe con gái kể lại chuyện xấu xa của ông con rể “trời gầm”. Từ tối tới giờ thấy con gái đi chơi chưa về bà đã linh tính chuyện không hay nhưng vì K không có điện thoại nên bà không biết làm sao liên lạc. Hôm sau bà M tức tốc chạy về nhà sui gia ở C.G kiếm ông con rể “nói chuyện phải quấy” thì không thấy bóng dáng anh ta đâu. Lùng sục hai ngày nữa ở những nơi X hay lui tới cũng không gặp. “Ông rể quý” đã trốn biệt, cuỗm theo luôn chiếc xe máy cũ của má vợ. Dằn lòng không đặng, bà M làm đơn gửi công an xã thưa con rể về tội cưỡng bức trẻ vị thành niên và trộm cắp tài sản. Công an xã đã nhận đơn nhưng hiện tại X vẫn biệt tăm nên chưa giải quyết ngay được.

Cũng may chưa có chuyện gì nghiêm trọng xảy ra nhưng tình nghĩa má vợ con rể và cả tình nghĩa vợ chồng giữa chị H. và X. chắc cũng khó lòng hàn gắn. Đây cũng là bài học cảnh giác cho các bậc cha mẹ có con gái nhỏ, đặc biệt khi có những “tình huống tế nhị” trong nhà.

Hoàng Chương