Công an Hòa Thành: Bắt nhóm đột nhập trộm cắp tài sản đêm khuya

Cập nhật ngày: 31/10/2012 - 05:30

(BTNO)- Công an Hòa Thành vừa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can gồm Nguyễn Đức Lập, 23 tuổi ngụ xã An Phước, Long Thành, Đồng Nai về hành vi cướp tài sản và Huỳnh Tấn Thành, 18 tuổi ngụ ấp Trường Phước, xã Trường Tây, Hòa Thành về hành vi trộm cắp tài sản. Đây là 2 đối tượng trong những tháng gần đây đã thực hiện 22 vụ trộm cắp tài sản; 1 vụ cướp tài sản ở huyện Hòa Thành và Thị xã Tây Ninh.

Đối tượng Nguyễn Đức Lập tại cơ quan điều tra

Thủ đoạn của chúng là lợi dụng đêm khuya đột nhập vào những nhà có tầng lầu nhưng không khóa cửa, chúng leo từ những nhà dân thấp hơn ở cạnh nhà rồi đột nhập vào bên trong trộm tài sản. Thường các tài sản bọn chúng chọn là những đồ dùng gọn, nhẹ như tiền, vàng, máy tính xách tay, điện thoại di động, …

Vào cuối tháng 9.2012 tại nhà anh T.V.H ngụ KP2, Thị trấn Hòa Thành bị kẻ gian đột nhập lấy trộm 8 triệu đồng, 1 máy ảnh, 2 điện thoại di động. Nhận được tin Công an Hòa Thành tiến hành điều tra truy xét. Đến ngày 15.10.2012 Công an tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Lập và ra lệnh bắt giam đối tượng. Tại cơ quan điều tra Lập khai nhận đã cùng với Thành thực hiện nhiều vụ trộm cắp trong thời gian qua.

Tuyết Nhung