Công an Hoà Thành: Bắt quả tang kẻ móc túi tại trường mầm non

Cập nhật ngày: 19/08/2011 - 12:15

Nguyễn Văn Phương tại trại tạm giam Công an Hoà Thành

Sắp đến ngày khai giảng năm học mới, hầu hết các trường học luôn có đông các bậc phụ huynh đến nộp đơn xin nhập học cho con em. Để đảm bảo ANTT tại các điểm trường trên địa bàn huyện, Công an Hoà Thành lên kế hoạch bố trí các trinh sát tăng cường công tác tuần tra, kịp thời phát hiện xử lý kẻ xấu thừa cơ hội lợi dụng chốn đông người ra tay trộm cắp tài sản.

Quả thật sự cảnh giác không thừa, khoảng 7 giờ 30 phút ngày 17.8.2011 cánh cổng Trường mẫu giáo Rạng Đông (Nội ô Toà Thánh) vừa mở, hàng trăm phụ huynh chen chân nhau đến khu vực văn phòng nộp đơn. Chưa đầy 15 phút sau, có tới 3 chiếc ĐTDĐ của 3 vị phụ huynh đã “tự dưng biến mất”. Nắm được thông tin, các trinh sát không rời mắt theo dõi gã đàn ông có biểu hiện đáng ngờ. Đến khi chiếc điện thoại của phụ huynh thứ tư vừa bị móc khỏi túi từ tay gã nọ thì các trinh sát bắt quả tang. Tại cơ quan công an, gã móc túi khai tên là Nguyễn Văn Phương (SN 1972, ngụ 92/1, khu phố 2, thị trấn Hoà Thành). Kiểm tra trong người Phương, công an thu giữ 4 ĐTDĐ Nokia 6233, 1209, LG 0168 và Icall cùng số tiền trên 2 triệu đồng. Qua điều tra, Phương đã thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản trên.

Được biết trước đây Nguyễn Văn Phương từng ngồi trại giam với bản án 6 năm tù tại Xuân Mộc (Đồng Nai) về tội “Trộm cắp tài sản” và “Đánh bạc”.  Tháng 1.2010, Phương ra tù nhưng không hồi tâm sửa tánh, lại tiếp tục phạm pháp.

GIA MINH