Công an Hoà Thành tạm giữ hình sự đối tượng trộm cắp tài sản 

Cập nhật ngày: 04/02/2023 - 12:47

BTNO - Khám xét nơi ở của đối tượng,công an thu giữ tang vật gồm: 24 triệu đồng, 01 két sắt loại 80 kg; 01 xe mô tô; 1máy cắt cầm tay, 04 miếng đá cắt và 01 búa cùng một số tang vật có liên quan.

Đối tương Kiệt cùng tang vật.

Mới đây, Công an thị xã Hòa Thành nhận được tin báo của anh H.H.T (29 tuổi, ngụ phường Long Thành Trung, thị xã Hòa Thành) về việc kho đông lạnh của công ty do anh làm chủ có địa chỉ tại phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành bị mất trộm két sắt, bên trong có 241 triệu đồng. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an thị xã Hòa Thành đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Sau khi điều tra xác minh, thu thập chứng cứ, bằng các biện pháp nghiệp vụ, vào lúc 21 giờ 30 phút ngày 02.02.2023, Công an thị xã Hòa Thành tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Trần Lê Tuấn Kiệt (sinh năm 1993, ngụ khu phố 4, phường 3, thành phố Tây Ninh; tạm trú khu phố 6, phường 3, thành phố Tây Ninh) khi đối tượng đang trên đường đi cất giấu và tẩu tán tài sản.

Khám xét nơi ở của đối tượng, thu giữ tang vật gồm: 24 triệu đồng, 01 két sắt loại 80 kg; 01 xe mô tô; 1máy cắt cầm tay, 04 miếng đá cắt và 01 búa cùng một số tang vật có liên quan.

Quá trình điều tra ban đầu, đối tượng Trần Lê Tuấn Kiệt khai nhận: do thua cá độ bóng đá, nợ tiền nhiều người không có khả năng trả nợ; việc kinh doanh quán cà phê cũng không thuận lợi, nên không đủ tiền trả lương cho nhân viên phục vụ tại quán… Từ đó, Kiệt đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của công ty nói trên, nơi mà trước đây Kiệt đã từng làm thuê.

Rạng sáng 01.02.2023, Kiệt điều khiển xe mô tô chạy rảo quanh khu vực công ty, chờ mọi người đóng cửa ra về, Kiệt chạy xe mô tô đến gần cửa kho, bẻ song sắt cửa rào rồi đột nhập vào bên trong kho lục soát tìm tài sản có giá trị để chiếm đoạt, phát hiện một két sắt, Kiệt lấy chở về phòng trọ cất giấu và sau đó dùng máy cắt cầm tay, búa cạy phá két sắt lấy được số tiền 241 triệu đồng. Số tiền chiếm đoạt được Kiệt mang đi trả nợ, trả tiền lương cho nhân viên, chuộc vàng, còn lại đối tượng cất giấu trong người.

Ngoài vụ trộm nêu trên, Kiệt còn khai nhận, vào ngày 03.10.2022 đối tượng đã đột nhập vào kho đông lạnh của công ty của anh T. mở két sắt và chiếm đoạt số tiền 550 triệu đồng. Số tiền chiếm đoạt được, Kiệt đã dùng để chi trả nợ cho nhiều người và tiêu xài cá nhân.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Hòa Thành ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và ra Quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Trần Lê Tuấn Kiệt về hành vi trộm cắp tài sản để tiếp tục điều tra mở rộng và thu hồi tài sản.

Hà Thuỷ