Công an huyện Dương Minh Châu:  Bắt đối tượng giam giữ người trái pháp luật

Cập nhật ngày: 30/11/2012 - 05:37

(BTNO)- Vào khoảng 19 giờ ngày 21.11.2012, trên đoạn đường 784 thuộc khu vực ấp Thuận An (xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu) xảy ra một vụ chặn xe, bắt giữ người trái pháp luật do một nhóm người đi xe du lịch thực hiện.

 Nguyễn Thị Hương Lý tại cơ quan điều tra

Vụ việc trên đã gây mất an ninh trật tự ở địa phương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Dương Minh Châu lập tức tiến hành điều tra, bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự các đối tượng: Nguyễn Thị Hương Lý, Hoàng Thanh Danh, Nguyễn Mạnh Trường, Nguyễn Quốc Thái, Nguyễn Thanh Tùng và Phan Vũ Linh về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: nguyên trước đây Nguyễn Thị Hương Lý (chủ quán cà phê “Lạ” ở tổ 10, Khu phố 2 thị trấn Tân Biên) có cho Trần Thị Kim Hương (sn 1995, ngụ ấp 4, xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu)- tiếp viên của quán, tạm ứng 2.300.000 đồng. Sau đó Hương không trả và tự ý bỏ việc.

Tức tối vì cho rằng Hương dám lừa gạt mình, Hương Lý  đã thuê 5 đối tượng trên đi đòi nợ. Nhóm này thuê xe 7 chỗ với giá tiền 1,2 triệu đồng, đến Bàu Đồn để tìm con nợ. Khi đến khu vực ấp Thuận An xã Truông Mít thì các đối tượng phát hiện “con nợ” bèn cho xe lập tức áp sát, kéo tay bắt Hương lên xe ô tô chở về quán cà phê “Lạ”.

Tại đây, bà chủ quán cà phê “Lạ” khóa cửa ngoài lại, rồi trả cho 5 đối tượng nêu trên mỗi người 500 ngàn đồng.

Hoa Hiệp