Công an huyện Bến Cầu: Bắt nhóm trộm rắn

Cập nhật ngày: 25/10/2012 - 06:01

(BTNO)- Trong những tháng gần đây trên địa bàn các xã Tiên Thuận, Lợi Thuận, Thị trấn và An Thạnh của huyện Bến Cầu đã xảy ra nhiều vụ bị mất trộm rắn. Sau thời gian theo dõi, công an (CA) huyện Bến Cầu đã tóm gọn băng nhóm chuyên trộm rắn của người dân.

4 giờ sáng 30.9.2012, tại khu vực Cầu Phao thuộc ấp Thuận Đông, xã Lợi Thuận, tổ tuần tra phát hiện hai đối tượng nghi vấn đang điều khiển xe môtô BS 61H5-9143 trên đường. Qua kiểm tra nhanh, phát hiện xe của đối tượng chở theo 2 túi chứa rắn Long Thừa; đối tượng khai tên Lê Đức Minh (26 tuổi) và Nguyễn Văn Lai (40 tuổi), cùng ngụ huyện Gò Dầu. Sau đó lực lượng CA tiếp tục truy đuổi theo đồng bọn của chúng, đến ấp Chánh, xã An Thạnh thì bắt giữ được 4 đối tượng gồm Nguyễn Văn Hầu, 47 tuổi; Nguyễn Hồng Ty, 24 tuổi; Nguyễn Văn Te, 29 tuổi; Nguyễn Văn Sum, 33 tuổi tất cả cùng ngụ ở huyện Gò Dầu.

Hai đối tượng Lê Đức Minh và Nguyễn Hồng Ty

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: Do cờ bạc, ăn chơi lại lười lao động nên cả bọn cùng rủ nhau đi trộm rắn. Để thực hiện ý định, Minh nhờ Lê Đức Thành - là anh ruột của Minh, sống ở Bến Cầu chỉ những điểm có nuôi rắn ở huyện để Minh dẫn đồng bọn đến trộm. Thành không ngăn chặn hành vi phạm tội của em mình mà ngược lại còn chỉ điểm cho nhóm của Minh thực hiện 6 vụ trộm rắn trên địa bàn huyện. Khi Thành chỉ điểm, Minh và Sum sẽ dọn đường trước để đến đêm khuya lúc mọi người ngủ say, cả bọn chở nhau bằng xe môtô từ 4 đến 6 tên đi từ Gò Dầu đến điểm trộm.

Với thủ đoạn trên bọn chúng đã thực hiện 6 vụ trộm rắn ở Bến Cầu, có vụ bán được trên 16 triệu đồng. Có tiền trong tay, cả bọn chia đều nhau xài, riêng Thành được chia 500.000 đồng.

Cùng tham gia trong nhóm của Minh còn có Nguyễn Văn Nam, 25 tuổi ngụ Gò Dầu. Khi nghe đồng bọn bị bắt vào hôm 3.10, Nam đến cơ quan điều tra đầu thú.

Ngoài việc trộm rắn, Minh và Ty còn tham gia vụ trộm két sắt ở huyện Gò Dầu. Hầu hết bọn chúng đều không tổ chức trộm liên tục, vì khi trộm xong, có tiền, cả bọn tiêu xài đến khi hết tiền thì lại đi trộm tiếp.

Hiện Công an huyện Bến Cầu đã khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can gồm Minh, Ty, Sum, Hầu, Lai, Te, Thành, Tốt, Nam về hành vi trộm cắp tài sản. 

Tuyết Nhung


Liên kết hữu ích