Công an Tân Châu trao trả tang vật vụ cướp vàng ở xã Suối Dây

Cập nhật ngày: 18/10/2012 - 05:58

(BTNO)- Công an huyện Tân Châu vừa tiến hành trao trả cho bà Nguyễn Thị Phương Hà, chủ tiệm vàng Kim Hà ở xã Suối Dây trên 54 lượng vàng cùng với số tiền 69 triệu đồng. Đây là số tài sản công an Tân Châu thu hồi từ các đối tượng gây ra vụ cướp vàng táo tợn ở xã Suối Dây vào ngày 6.9.2012.

Trao trả tang vật cho người bị hại

Như tin đã đưa, vào khoảng 17 giờ ngày 6.9.2012, bà Nguyễn Thị Phương Hà, sinh năm 1964 (ngụ tổ 2, ấp 4 xã Suối Dây, huyện Tân Châu), là chủ tiệm vàng Kim Hà ở ấp 2 xã Suối Dây cùng chồng là ông Nguyễn Văn Thảnh gom hết số vàng và tiền mặt cất vào giỏ xách, đóng cửa tiệm rồi đi xe máy về nhà cách đó không xa. Khi hai vợ chồng chỉ còn cách nhà khoảng 50m thì bị hai đối tượng Trương Văn Hùng và Trần Văn Hồng (đều ngụ ấp 4, xã Suối Ngô) đi môtô áp sát, dùng chất bột màu trắng ném vào mặt và giật chiếc giỏ xách bao gồm nhiều trang sức bằng vàng và tiền để trước ba ga xe rồi bỏ chạy. Tại cơ quan công an các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Trước khi gây án, cả hai đã bỏ ra khoảng 5 ngày để nghiên cứu quy luật hoạt động của tiệm vàng, khoảng cách từ tiệm vàng đến nhà cũng như quá trình đi lại của nạn nhân. Sau khi ra tay, bọn chúng chạy xe đến nơi vắng vẻ và phân chia “chiến lợi phẩm” vừa cướp được.

Bà Nguyễn Thị Phương Hà cho biết: “tôi không nghĩ là sẽ tìm lại được số tiền và vàng bị cướp nên khi nhận lại tài sản, tôi rất vui mừng và cảm ơn lực lượng công an đã giúp gia đình lấy lại số tài sản này”.

Công Điều