Công an Tân Châu xử lý nhiều trường hợp tụ tập, chạy xe tốc độ cao gây mất an ninh trật tự 

Cập nhật ngày: 13/10/2020 - 21:41

BTNO - Trong 9 tháng đầu năm 2020, công an huyện Tân Châu đã phát hiện và lập biên bản trên 200 trường hợp người điều khiển xe mô tô không đủ tuổi, tụ tập cổ vũ hành vi điều khiển xe biểu diễn, chạy xe tốc độ cao, rú ga trong khu dân cư, chạy xe 1 bánh đối với xe 2 bánh…

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn giải tán 118 nhóm thanh niên tụ tập đêm khuya, đồng thời rà soát các cơ sở sửa xe có dấu hiệu độ xe mô tô cho làm cam kết không vi phạm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Các thanh niên tụ tập, chạy xe tốc độ cao vừa bị công an huyện mời lên làm việc.

Mới đây, công an huyện Tân Châu đã mời 01 nhóm thanh niên lên làm việc vì trước đó đã có các hành vi: tụ tập cổ vũ chạy xe tốc độ cao, không đủ tuổi điều khiển xe mô tô, bộ phận giảm thanh không đảm bảo quy chuẩn về tiếng ồn, tự ý thay đổi màu sơn xe. Tất cả những chiếc xe mô tô đã được độ chế lại từ dung tích, bánh xe, pô xe và cả màu sơn xe.

Tại cơ quan Công an, sau khi được tuyên truyền, giáo dục về các quy định của Luật giao thông đường bộ cùng hình thức xử phạt đối với từng lỗi vi phạm, các đối tượng đã tỏ ra ăn năn và cam kết sẽ không tái phạm.

Công an huyện Tân Châu đã lập biên bản với các hành vi vi phạm, tạm giữ các phương tiện để xử lý theo quy định của pháp luật.

Công Điều