BAOTAYNINH.VN trên Google News

Công an Tây Ninh: Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng 

Cập nhật ngày: 02/03/2024 - 13:10

BTNO - Ngày 1.3.2024, Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Tây Ninh cho biết vừa phối hợp Công an thành phố Tây Ninh và Công an tỉnh Bắc Ninh áp giải đối tượng Nguyễn Văn Chiến (21 tuổi, ngụ xã Mường Lai, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái; tạm trú tại phường Phương Liễu, thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) về Tây Ninh để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Nguyễn Văn Chiến.

Qua công tác điều tra, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Tây Ninh xác định đối tượng Chiến đã sử dụng tài khoản mạng xã hội Facebook tên “Chiển Apple” tải hình ảnh cửa hàng điện thoại, xe máy trên mạng để đăng trên tài khoản các trang, hội nhóm quảng cáo bán xe máy, điện thoại giá rẻ.

Người mua có nhu cầu nhắn tin qua ứng dụng messenger để trao đổi, thoả thuận, nếu thống nhất mua hàng thì Chiến yêu cầu người mua phải chuyển tiền đặt cọc (thấp nhất 200 ngàn đồng, cao nhất là 3 triệu đồng) qua tài khoản của Chiến ở ngân hàng. Sau khi nhận được tiền của người mua, Chiến chặn liên lạc, chiếm đoạt tiền người mua.

Với thủ đoạn trên, Chiến đã lừa đảo, chiếm đoạt tiền của rất nhiều người ở nhiều địa phương khác nhau với tổng số chiếm đoạt trên 350.000.000 đồng, trong đó có nạn nhân ở Tây Ninh.

Hiện Công an thành phố Tây Ninh đang tạm giữ hình sự đối tượng Chiến để tiếp tục điều tra làm rõ.

T.N