Công an Tây Ninh: Khen thưởng các cá nhân dũng cảm truy bắt tội phạm

Cập nhật ngày: 21/03/2012 - 05:12

(BTNO)- Ngày 20.3.2012, Công an huyện DMC phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức khen thưởng đột xuất cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm. Đó là anh Lâm Tấn Tài và anh Trần Việt Nam, công an viên xã Phan.

Thượng tá Ngô Văn Hiển- Phó trưởng phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Công an Tây Ninh trao giấy khen cho anh Lâm Tấn Tài và anh Trần Việt Nam.

Nguyên vào 12 giờ 45 phút ngày 18.2.2012, bà Trần Thị Kim Anh (sinh năm 1938, ngụ tại ấp Hiệp Bình, phường Hiệp Ninh, thị xã Tây Ninh) đi đám cưới người thân ở xã Suối Đá, huyện DMC. Khi đến khu vực ấp Phước Tân 1, xã Phan thì bất ngờ có 2 thanh niên đi xe mô tô từ phía sau kè sát vào xe bà Anh, giật đứt sợi dây chuyền bà Anh đeo trên cổ.

Nhận được tin báo, BCH Công an xã Phan liền phân công lực lượng truy đuổi và chốt chặn các tuyến đường liên xã, đến ấp Bình Linh thì bắt kịp 2 đối tượng. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, anh Tài và anh Nam đã nhanh chóng chặn đầu xe và bắt giữ 2 đối tượng. Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng đã khai tên là Trần Văn Sanh, sinh năm 1994 và Võ Quốc Cường sinh năm 1995 cùng ngụ phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM và thừa nhận hành vi cướp giật của mình.

Được sự ủy quyền của Ban giám đốc công an Tây Ninh, Thượng tá Ngô Văn Hiển- Phó trưởng phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Công an tỉnh đã trao quyết định, giấy khen và tiền thưởng cho 2 anh vì có tinh thần dũng cảm tham gia đấu tranh, truy bắt tội phạm.

Hiền Âu