BAOTAYNINH.VN trên Google News

Công an Tây Ninh khen thưởng đột xuất 3 cá nhân tại Tân Châu

Cập nhật ngày: 23/05/2009 - 05:49

Chiều 22.5, tại xã Tân Hiệp, Công an huyện Tân Châu đã tổ chức trao quyết định và giấy khen đột xuất của Ban Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh cho các anh Lê Hữu Lợi, SN 1968, anh Nguyễn Văn Đẹp, SN 1978 và anh Trần Quốc Thanh, SN 1972, những cá nhân có thành tích bắt trộm vào đêm 16.4.2009.

Vào khoảng 21 giờ ngày 16.4.2009, lực lượng tuần tra nhân dân ấp Thạnh Phú, xã Tân Hiệp, huyện Tân Châu gồm các anh Lê Hữu Lợi - công an viên phụ trách ấp, anh Nguyễn Văn Đẹp - đội trưởng đội tuần tra nhân dân, anh Trần Quốc Thanh - đội viên, phát hiện một thanh niên chạy xe mô-tô với tốc độ cao từ hướng xã Tân Hội về thị trấn Tân Châu giống với đặc điểm chiếc xe bị mất ngày 15.4.2009 mà công an xã Tân Đông thông báo. Người điều khiển mô-tô là Lê Thanh Hùng, hiện đang tạm trú tại ấp Thạnh Phước. Các anh liền quay lại đuổi theo được gần 200m thì đối tượng mất dạng. Hỏi thăm người dân chung quanh, các anh được biết tên Hùng chạy vào hướng Công ty cao su Tân Biên. Sau khi tìm kiếm không có kết quả, các anh đã tìm đến nơi tên Hùng tạm trú ở khu nhà trọ của ông Lành cùng ấp. Vừa đến nơi cũng là lúc Hùng vừa về tới, các anh mời Hùng về văn phòng ấp làm việc. Lúc đầu Hùng quanh co nhưng cuối cùng hắn đã phải cúi đầu nhận tội. Hùng khai nhận, vào khoảng 23 giờ ngày 15.4, Hùng đang bốc vác thuê ở ấp Tầm Phô, xã Tân Đông, huyện Tân Châu thì phát hiện có một chiếc mô-tô dựng gần đó không người trông coi nên hắn đã lấy trộm, mang về nơi tạm trú cất giấu. Đêm 16.4, Hùng lấy xe đi chơi thì bị lực lượng tuần tra ấp Thạnh Phú phát hiện và bắt giữ.

Để kịp thời động viên khích lệ tinh thần dũng cảm bắt giữ tội phạm và nhân rộng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Ban Giám đốc Công an Tây Ninh đã quyết định tặng giấy khen đột xuất kèm theo tiền thưởng cho các anh Lê Hữu Lợi, Nguyễn Văn Đẹp và Trần Quốc Thanh.

Công Điều