Công an Tây Ninh: Khen thưởng tập thể và cá nhân tham gia bắt trộm

Cập nhật ngày: 28/12/2011 - 01:26

(BTNO)- Vừa qua, Công an huyện Tân Châu đã công bố quyết định khen thưởng của Ban giám đốc Công an Tây Ninh cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích bắt giữ các đối tượng trộm cắp tại 2 xã Tân Phú và Tân Hà.

Vào tối 20.11.2011, anh Nguyễn Hoàng Trung (sinh năm 1986, ngụ ấp 3 xã Suối Dây, huyện Tân Châu) đi xe môtô đến nhà bạn ở ấp 4 xã Suối Dây và dựng xe ngoài sân. Lợi dụng sơ hở, tên Đặng Danh Thành (sinh năm 1984, trú tại địa phương) đã lấy trộm chiếc môtô. Phát hiện mất xe, anh Trung lập tức cùng gia đình bạn truy tìm. Đến khu vực ấp Tân Hoà, xã Tân Phú, sau khi ghé vào đổ xăng và phát hiện có người đang đuổi theo, tên Thành đã bỏ chạy. Anh Trung liền báo cho công an xã Tân Phú. Ngay lập tức, lực lượng Công an xã Tân Phú triển khai bao vây khu vực đối tượng lẩn trốn và thông báo cho nhân dân biết để cùng truy bắt. Anh Trương Đức Sanh, sinh năm 1987, dân quân tự vệ xã đã phát hiện và bắt giữ đối tượng Đặng Danh Thành giao cho công an.

Khen thưởng cá nhân và tập thể có thành tích bắt giữ các đối tượng trộm cắp

Trước đó, vào lúc 11 giờ 30 ngày 17.11.2011, công an xã Tân Hà, huyện Tân Châu nhận được nguồn tin do quần chúng cung cấp có một số đối tượng từ TP.HCM sẽ đem xe môtô trộm được đi qua địa bàn xã Tân Hà để sang Campuchia tiêu thụ. Sau khi nhận được tin báo, Ban chỉ huy Công an xã Tân Hà đã phân công đồng chí Phan Phước Hải - Phó trưởng công an xã cùng với 4 đồng chí khác cùng phối hợp với các trinh sát của Đồn biên phòng Tân Hà khảo sát tuyến đường, khu vực có khả năng đối tượng sẽ đi qua và bố trí lực lượng chốt chặn. Đến 18 giờ cùng ngày, phát hiện 2 đối tượng nghi vấn, tổ chốt chặn đã tiến hành kiểm tra giấy tờ tuỳ thân và đưa cả hai về trụ sở công an xã Tân Hà để làm rõ. Tại đây, 2 đối tượng khai tên Hồ Văn Thái, sinh năm 1983 và Cao Minh Thân, sinh năm 1992, cùng tạm trú tại ấp Suối Sâu, xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng. Ngoài ra, tên Thái còn khai có một đối tượng khác tên Phan Chí Trung (sinh năm 1995, ngụ xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng) đi ở phía sau. Tên Trung lập tức bị đón lõng và bắt giữ. Các đối tượng khai nhận chiếc xe môtô hiệu Nouvo là do cả 3 trộm được vào lúc 1 giờ sáng 17.11.2011 tại khu vực xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng định đem sang Campuchia tiêu thụ. Các đối tượng cùng tang vật đã được bàn giao cho công an huyện Trảng Bàng tiếp tục điều tra làm rõ.

Để kịp thời động viên khích lệ tinh thần mưu trí, dũng cảm bắt giữ tội phạm và nhân rộng điển hình phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc, Ban giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh đã quyết định tặng giấy khen đột xuất kèm theo tiền thưởng cho anh Trương Đức Sanh, anh Phan Phước Hải và tập thể công an xã Tân Hà vì đã có thành tích bắt giữ các đối tượng trộm cắp xe mô tô vào các ngày 17 và 20.11.2011.

Công Điều