Công an Tây Ninh: Tổ chức Hội thao PCCC

Cập nhật ngày: 28/09/2011 - 12:31

Hội thao diễn ra tại tại Quảng trường 30 tháng 4 (Ninh Sơn - Thị xã)

(BTNO) – Sáng 28.9, tại Quảng trường 30 tháng 4 (Ninh Sơn - Thị xã), Công an Tây Ninh tổ chức Hội thao phòng cháy chữa cháy với sự tham gia của 24 đội thuộc các lực lượng Cảnh sát PCCC, PCCC cơ sở đại diện cho khối các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp và PCCC dân phòng của các huyện, thị xã.

Phát biểu khai mạc Hội thao, đại tá Phạm Văn Cao- Phó Giám đốc Công an Tây Ninh cho rằng, sự phát triển của các khu, cụm công nghiệp, khu chế xuất; các công trình, cơ sở sản xuất, nhà cao tầng, các loại hình siêu thị… ngày càng được xây dựng nhiều hơn, khi cháy nổ sẽ gây ra thiệt hại rất lớn. Để hạn chế các nguyên nhân, nguy cơ tiềm ẩn gây ra cháy, nổ góp phần ổn định kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh đòi hỏi phải triển khai đồng bộ các giải pháp về PCCC, trong đó giải pháp xã hội hoá công tác PCCC là cực kỳ quan trọng.

Hiện nay, ngoài lực lượng PCCC chuyên nghiệp còn có 775 đội PCCC cơ sở và 11 tổ với gần 10.000 thành viên, 496 đội PCCC dân phòng với hơn 5.000 thành viên.

Các đội dự thi tiến qua lễ đài

Theo Phòng Cảnh sát PCCC, trong 9 tháng qua, tình hình cháy giảm đáng kể so cùng kỳ với 11/24 vụ, thiệt hại về tài sản hơn 278 triệu đồng – giảm gần 1,8 tỷ đồng so cùng kỳ.

Đ.H.T