Công an Tây Ninh tổ chức hội thi lái xe giỏi lần thứ II/2009

Cập nhật ngày: 14/10/2009 - 01:15

Phần thi trắc nghiệm trên máy vi tính.

Nhằm nâng cao tay nghề lái xe và ý thức tự giác chấp hành luật giao thông đường bộ cho đội ngũ lái xe trong Công an tỉnh, sáng 14.10.2009, Công an Tây Ninh tổ chức hội thi lái xe giỏi Công an tỉnh lần II năm 2009.

Đại tá Phạm Văn Cao- Phó giám đốc Công an tỉnh đã đến dự và phát biểu khai mạc hội thi.

Hội thi lần này có gần 30 thí sinh đến từ các phòng, ban, công an huyện thị tham gia. Các thí sinh trải qua 2 phần thi: thi trắc nghiệm trên máy vi tính và thi vấn đáp. Nội dung các câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh những quy định trong luật giao thông đường bộ năm 2008. Sau khi trải qua phần thi trắc nghiệm, các thí sinh bước vào phần thi vấn đáp. Trong phần thi vấn đáp, các thí sinh lựa chọn ngẫu nhiên trên máy vi tính một câu hỏi về biển báo. Qua đó, cho biết tên biển báo, ý nghĩa và cách xử lý của người lái xe khi gặp những biển báo này.

Qua một buổi làm việc nghiêm túc, ban tổ chức đã chọn được 5 thí sinh có số điểm cao nhất và thời gian thi ngắn nhất, đại diện cho Công an Tây Ninh tham gia hội thi lái xe giỏi do Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức vào cuối tháng 10 năm nay là: Nguyễn Hạnh Phúc, Nguyễn Minh Hoàng, Văn Minh Thắng, Phạm Văn Ngân và thí sinh Phan Minh Trung.

Hội thi lái xe giỏi thực sự là sân chơi bổ ích cho những người lái xe trong lực lượng Công an. Đây là dịp để cho các lái xe học tập, trao đổi kiến thức lẫn nhau về các quy định của Luật giao thông đường bộ. Từ đó, chấp hành tốt những quy định của pháp luật về trật tự ATGT, xứng đáng là những người lái xe gương mẫu.

Nhất Minh