Công an Tây Ninh:  Tóm gọn nhóm tiêu thụ tài sản gian và làm giả con dấu cơ quan, tổ chức nhà nước

Cập nhật ngày: 07/07/2012 - 04:53

(BTNO)- Thời gian gần đây, 1 nhóm đối tượng hoạt động phạm tội lưu động từ các tỉnh phía Bắc di chuyển vào các tỉnh phía Nam hoạt động. bọn chúng chọn thành phố Hồ Chí Minh để trú ngụ và tìm cách móc nối với các nhóm trộm cắp xe ở khắp các tỉnh để tiêu thụ tài sản kiếm lời bất chính.

Đối tượng Cường và Hùng tại cơ quan điều tra

Nắm được tình hình, lực lượng công an Tây Ninh âm thầm theo dõi chặt chẽ các hoạt động của nhóm đối tượng này. Ngày 1.7.2012 Cơ quan cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH Công an Tây Ninh tiến hành bắt quả tang Trần Viết Hùng (39 tuổi, thường trú Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) và Nguyễn Doãn Bốn (29 tuổi, thường trú Đô Lương, Nghệ An, cả hai cùng tạm trú tại phường Tân Tạo, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh), đang giao dịch mua bán xe môtô wave RSX, BS 61L8-8886 với một người Campuchia tại thị trấn Gò Dầu, huyện Gò Dầu. Đấu tranh với tên Hùng và Doãn Bốn, lực lượng điều tra Công an Tây Ninh bắt khẩn cấp Nguyễn Xuân Cường, 34 tuổi ngụ tổ 6, KP 4, thị trấn Châu Thành. Tang vật thu giữ gồm những phôi giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.

Hùng và Cường là bạn với nhau, có mối làm ăn, cả hai cùng phối hợp làm giả các giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời cho những người có nhu cầu; mỗi giấy giá 1.500.000 đồng. Ngoài việc làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan tổ chức, nhà nước, Hùng còn tìm đến những băng nhóm chuyên trộm cắp xe mô tô ở thành phố để mua lại những xe trộm, cắp với giá rẻ, sau đó làm giả giấy chứng nhận đăng ký xe và lên giao cho Cường tiêu thụ hoặc đem đến các tiệm cầm đồ thế chấp rồi bỏ luôn.

Do mâu thuẫn trong làm ăn chung, Hùng chuyển qua hợp tác cùng Doãn Bốn, nhưng chưa được bao lâu thì cả 3 đều bị bắt giữ.

Tuyết Nhung