Công an Tây Ninh: Tuyên truyền phòng chống ma tuý trong trường học

Cập nhật ngày: 20/02/2012 - 03:41

 Học sinh Trường THPT Dương Minh Châu nghe Tuyên truyền, giáo dục phòng chống ma tuý

(BTNO)- Ngày 20.2.2012 tại Trường THPT Dương Minh Châu, Công an tỉnh Tây Ninh tổ chức buổi tuyên truyền, giáo dục phòng chống ma tuý cho hơn 800 học sinh và cán bộ, giáo viên trong trường.

Tại buổi tuyên truyền, Trung tá Lâm Tấn Thanh - cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm ma tuý Công an Tây Ninh đã cung cấp cho các em học sinh những thông tin cơ bản về tình hình tội phạm ma tuý trên địa bàn huyện Dương Minh Châu và tỉnh Tây Ninh; phân tích về những nguy cơ và tác hại to lớn của các chất ma tuý đối với sức khoẻ người sử dụng, tác động xấu của nó đối với môi trường xã hội; hiểm hoạ giữa ma tuý với đại dịch HIV/AIDS; cách nhận biết người nghiện, người sử dụng ma tuý qua các biểu hiện bất bình thường trong sinh hoạt và trong học tập. Ngoài ra, cán bộ tuyên truyền cũng đã phổ biến các quy định nghiêm ngặt của pháp luật đối với những người mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng chất ma tuý; các biện pháp phòng chống, điều kiện cai nghiện bắt buộc và cai nghiện tự nguyện đối với các đối tượng sử dụng ma tuý...

Qua buổi tuyên truyền nhằm góp phần nâng cao nhận thức của học sinh về mức độ nguy hiểm của tội phạm ma tuý, từ đó tích cực tham gia vào cuộc chiến phòng, chống tội phạm và phòng chống ma tuý trong môi trường học đường. Được biết, trong nhiều năm liền Trường THPT Dương Minh Châu được đánh giá là đơn vị làm tốt công tác phòng chống ma tuý xâm nhập học đường, chưa phát hiện trường hợp học sinh vi phạm về tệ nạn ma tuý trong trường học.

Hiền Âu