Công an thị trấn Trảng Bàng: Giữ vững an ninh trật tự, không để xảy ra trọng án, TNGT chết người

Cập nhật ngày: 13/10/2009 - 05:22

Trung tá Huỳnh Văn Phi (người thừ hai từ trái qua) đại diện đơn vị nhận giấy khen của Đảng uỷ thị trấn Trảng Bàng về thành tích “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Trung tá Huỳnh Văn Phi, Trưởng Công an thị trấn Trảng Bàng cho biết, trong những năm qua, Công an Thị trấn luôn làm tốt vai trò tham mưu cho Đảng uỷ, UBND Thị trấn về lĩnh vực đảm bảo an ninh trật tự và củng cố xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) ở địa phương. Chi bộ Công an (trực thuộc Đảng uỷ thị trấn Trảng Bàng) nhiều năm liền đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh.

Trong 9 tháng qua, Cảnh sát khu vực (thuộc Công an Thị trấn) luôn bám sát địa bàn, nắm bắt và giải quyết kịp thời những mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân. Từ đó không có vụ trọng án nào xảy ra trên địa bàn. Công an Thị trấn đã thực hiện tốt việc tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân về đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền chương trình mục tiêu “4 giảm” của UBND tỉnh, Luật Cư trú, Luật An toàn giao thông, công tác tuyên truyền đấu tranh, tham gia tố giác tội phạm. Nhờ vậy mà an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thị trấn luôn ổn định, 9 tháng qua, không có đơn thư khiếu nại, tố cáo của nhân dân gửi đến Công an.

Tuy là địa bàn đô thị dân cư đông đúc, hệ thống giao thông nhiều, mật độ phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn Thị trấn rất cao, vậy mà từ đầu năm 2009 đến nay, trên địa bàn Thị trấn chưa xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng nào làm chết người. Có được kết quả khả quan trên là nhờ Công an Thị trấn thường xuyên kết hợp với các lực lượng tổ chức tuần tra kiểm soát bảo đảm an toàn giao thông.

Trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Ban Chỉ huy Công an Thị trấn luôn quan tâm củng cố xây dựng lực lượng Cảnh sát khu vực, Công an viên bán chuyên trách, đội ngũ Bảo vệ dân phố đủ mạnh để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT và làm chỗ dựa đáng tin cậy cho nhân dân khu phố. Tổ chức diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân và được nhân dân góp ý chân thành và đồng tình ủng hộ, thẳng thắn xây dựng. Trong 4 năm qua, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an 122 nguồn tin có giá trị, giúp ngành Công an điều tra làm rõ 46 vụ; mời gọi răn đe, cảm hoá 69 đối tượng thanh thiếu niên tụ tập khuya, gây rối trật tự nơi công cộng; hoà giải thành 93 vụ mâu thuẫn trong nhân dân; chủ trì phối hợp với tổ bảo vệ dân phố, quản lý trật tự đô thị, giao thông công chánh tuần tra 539 cuộc, với 2.043 lượt người tham gia… Đặc biệt là tinh thần cảnh giác, mạnh dạn tố giác tội phạm và trực tiếp tham gia truy đuổi, truy bắt tội phạm của quần chúng nhân dân ngày càng cao. Trong 4 năm thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, ở thị trấn Trảng Bàng đã có một cá nhân được Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc”; UBND tỉnh Tây Ninh tặng Bằng khen cho 8 tập thể và 14 cá nhân; UBND huyện cũng đã khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân. Trong năm 2008, Công an thị trấn Trảng Bàng được Bộ Công an tặng Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Đạt được kết quả trên là nhờ thời gian qua Công an thị trấn Trảng Bàng luôn thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân. Nhất là từ khi triển khai thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cán bộ, chiến sĩ Công an Thị trấn không ngừng học tập và ra sức “làm theo” Bác Hồ. Nổi bật nhất là tinh thần đoàn kết nhất trí, tất cả vì nhiệm vụ chung. Điểm khác của Công an Thị trấn so với các xã là trong đơn vị có 2 loại cán bộ chiến sĩ khác nhau. Đó là lực lượng chính quy chuyên trách được hưởng lương Nhà nước và lực lượng bán chuyên trách chỉ hưởng phụ cấp, trong khi đó công việc bán chuyên trách cũng chẳng khác gì chuyên trách. Từ đó lãnh đạo đơn vị đặc biệt quan tâm đến việc động viên, giúp đỡ CBCS bán chuyên trách về tinh thần cũng như vật chất trong khả năng có được của đơn vị. Nhờ vậy, thời gian qua không phân biệt chuyên trách hay bán chuyên trách, tất cả cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị luôn chấp hành và hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Anh em trong đơn vị luôn gắn bó hỗ trợ nhau trong công tác và sống thân ái hoà đồng với nhau.  

D.H