Pháp luật   An ninh - Quốc phòng

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Công an 'tóm cổ' hacker đánh sập hàng loạt website của cơ quan, trường học 

Cập nhật ngày: 11/10/2022 - 08:57

Sau khi đánh sập các website, nam thanh niên ở Đắk Lắk đã quay lại để khoe lên mạng xã hội. Ngay lập tức, cơ quan công an đã vào cuộc xác minh, triệu tập hacker này lên làm việc.

Ngày 10/10, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đang làm việc với một đối tượng 'đánh sập' hàng chục website của các cơ quan, doanh nghiệp, trường học. Đó là Y’H.B (18 tuổi, trú xã Ea Na, huyện Krông Ana, Đắk Lắk).

Trước đó, website của nhiều cơ quan, trường học trên địa bàn Đắk Lắk bị đánh sập. Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc xác minh.

Sau một thời gian lần theo các dấu vết, cơ quan công an đã làm rõ đối tượng tấn công các website trên là Y’H.B.

Y'H.B. đã 'đánh sập' website của nhiều cơ quan, doanh nghiệp, trường học trong và ngoài tỉnh Đắk Lắk.

Tại cơ quan công an, thanh niên này khai nhận nghỉ học từ năm lớp 9. Năm lớp 7, vì tò mò nên Y’H.B đã lên mạng học cách đánh sập các website.

Sau khi đánh sập thành công các website, Y’H.B quay lại rồi phát lên mạng xã hội để khoe thành tích. Nếu bạn bè trên mạng xã hội hỏi mua phần mềm và cách thức thực hiện, thanh niên này sẽ bán kiếm tiền.

Bước đầu, công an đã làm rõ, từ tháng 9/2021 đến nay, Y’H.B. đã hơn 20 lần đánh sập website của nhiều cơ quan, doanh nghiệp, trường học trong và ngoài tỉnh Đắk Lắk.

Nguồn TPO

Từ khóa
Đắk Lắkwebsite