BAOTAYNINH.VN trên Google News

Công bố danh tính trọng tài bắt chính trận Việt Nam - Malaysia

Cập nhật ngày: 09/12/2014 - 12:00

masaakitomawayneroone.jpg

Trọng tài Toma Masaaki từng điều khiển trận đấu giữa Anh và Mexico. (Nguồn: AP)
 
Toma Masaaki, sinh năm 1973, được đánh giá là một trong những trọng tài dày dạn kinh nghiệm và đẳng cấp cao. Ông bắt chính trận đầu tiên ở J-League vào năm 2008.
 
Toma Masaaki không phải là cái tên quá xa lạ gì với người hâm mộ Việt Nam. Hồi tháng 6 vừa qua, ông chính là người cầm còi ở trận "chung kết sớm" giữa Bình Dương - Hà Nội T&T tại V-League.
 
Ông cũng chính là người được chọn để điều khiển trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Liban ở vòng loại Asian Cup 2011 tại Mỹ Đình. 
 
Ông cũng từng điều khiển tại FA Cup (Anh) cũng như bắt chính trận đấu giao hữu giữa Anh và Mexico hồi năm 2010.
 
Ngoài ông Toma Masaaki, ba trọng tài khác người Nhật Bản là Otsuka Haruhiro, Ochi Shinji và Kimura Hiroyuki cũng sẽ tham gia điều khiển trận đấu này. 
 
Ở trận bán kết AFF Suzuki Cup lượt đi trên sân Shah Alam, mặc dù bị trọng tài Ma Ning của Trung Quốc thổi ép, đội tuyển Việt Nam vẫn xuất sắc đánh bại Malaysia 2-1. 
 
Với kết quả đó, đoàn quân của huấn luyện viên Miura chỉ cần kết quả hòa ở trận lượt về là vào chung kết. Tuy nhiên, với phong độ ấn tượng vào thời điểm này, đội tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ quyết giành chiến thắng./.
 
Nguồn  vietnamplus.vn