Xã hội   Giáo dục

Công bố đề thử nghiệm thi trung học phổ thông quốc gia 2017

Cập nhật ngày: 15/05/2017 - 09:20

Chiều 14-5, Bộ GD-ĐT đã công bố đề thi thử nghiệm trung học phổ thông quốc gia năm 2017 của các thi.

Cụ thể là các môn Toán, Văn, tổ hợp khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân), tổ hợp khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và 6 ngoại ngữ (Anh, Đức, Nga, Nhật, Pháp và Trung).

Theo lãnh đạo Bộ GD-ĐT, đề thi thử nghiệm là tài liệu căn bản nhất để các trường dựa vào đó ôn tập cho học sinh của mình, không nên tổ chức thi thử quá nhiều, không cần thiết.

Trong đó, ngoại trừ môn Văn, các môn còn lại đều là đề trắc nghiệm với 50 câu.

Theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT, các thí sinh sẽ thi trong 2,5 ngày, từ sáng 22/6 đến hết buổi sáng 24/6.

Theo quy định của Bộ GD- ĐT, để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Để tăng cơ hội xét tuyển sinh ĐH, CĐ theo quy định của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành, thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ.

Nguồn TTO