BAOTAYNINH.VN trên Google News

Công cụ chỉnh sửa ảnh tuyệt vời Aviary

Cập nhật ngày: 28/06/2011 - 10:32

Nếu đang tìm kiếm một ứng dụng chỉnh sửa ảnh vừa mạnh mẽ vừa dễ dùng thì Aviary chính là câu trả lời cho bạn. Để bắt đầu, bạn truy cập vào http://www.tinmoi.vn/share/www.aviary.com/, hoàn toàn miễn phí và không cần đăng ký đâu nhé!

Giao diện cơ bản của Aviary rất đơn giản. Bạn sẽ nhìn thấy ngay giữa là khung hình trình bày hiệu ứng lên bức ảnh gốc. Phía bên phải là bảng chứa các hiệu ứng đồ họa mà Aviary cung cấp.

Khi muốn tút ảnh từ máy tính, bạn nhấp chọn nút Upload rồi trỏ đến bức hình mong muốn. Tốc độ tải ảnh của Aviary khá nhanh nên bạn chẳng mất thời gian chờ đợi. Ngoài ra, nếu bức ảnh đã có sẵn trên Facebook hay Flickr, bạn bấm vào nút Paste URL rồi điền phần link ảnh và click vào nút hình tam giác.

Sau đó, bạn lựa chọn một trong số các hiệu ứng và chờ vài giây để ứng dụng lên ảnh. Bên cạnh đó, trong một phiên chỉnh sửa, người dùng có thể sử dụng nhiều hiệu ứng khác nhau, rất giống đồng nghiệp Paint.NET.

Bạn không tốn thời gian để học cách sử dụng những chức năng cơ bản của Aviary. Tuy nhiên, chương trình còn giới thiệu thêm nhiều tiện ích hay nữa.  

Cuộn xuống phía dưới website, bạn sẽ thấy những ứng dụng khác của Aviary. Nhóm chức năng Photo bao gồm các công cụ hỗ trợ chỉnh sửa ảnh với mức độ chi tiết rất cao.

Với bí kíp Image Editor, người dùng bắt gặp giao diện quen thuộc của những phần mềm chỉnh sửa ảnh. Điểm sáng của Aviary là nét đơn giản trong việc phân bổ các nhóm tính năng, bạn chỉ việc Upload ảnh rồi chọn hiệu ứng mà thôi.

Nhìn chung, không có sự khác biệt quá lớn giữa kỹ thuật xử lý ảnh cơ bản và nâng cao. Tương tự các websie khác, Aviary có thể tự nhận dạng nội dung ảnh, bởi lẽ thao tác chi tiết trên nền web vẫn khó khăn hơn chương trình cài vào máy tính.

Image Editor hỗ trợ cả Layer, một chức năng rất hiếm trên những công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến. Bên cạnh Image Editor, Aviary còn giới thiệu một số ứng dụng nữa. Effect Editor và Image Markup hỗ trợ tùy chỉnh các hiệu ứng đồ họa cao cấp hơn bình thường. Điều khác biệt là cách sử dụng chúng.

Aviary thể hiện xu hướng kết nối từng thành phần riêng biệt như hiệu ứng, nguồn ảnh... rồi mới đưa ra kết quả cuối cùng. Khi bạn chọn một hiệu ứng, Aviary tạo ra một biểu tượng nhỏ bên trong khung chỉnh sửa. Biểu tượng này có 2 đầu kết nối, bạn có thể kết nối trực tiếp vào ảnh gốc, như vậy hiệu ứng sẽ tác động ngay lên ảnh. Nếu muốn tăng độ phức tạp của hiệu ứng, bạn hãy kết nối đầu còn lại vào một hiệu ứng khác. Cách làm này rất hay và trực quan.

Các ứng dụng còn lại như Vector Editor và Color Editor thật ra  không quá cần thiết đối với người dùng phổ thông. Chúng yêu cầu kiến thức sâu rộng về ảnh số và kỹ thuật xử lý ảnh. Cuối cùng là Aviary Talon, một tiện ích dành cho trình duyệt Firefox và Google Chrome.

Với Aviary Talon, bạn có thể nhanh chóng chụp lại ảnh màn hình máy tính. Việc cài đặt Talon cũng tương tự như những tiện ích khác, người dùng tải về tại đây cho trình duyệt của mình.

Nhìn chung Aviary phù hợp với các mục đích sử dụng từ cơ bản đến nâng cao. Hơn nữa, phong cách tương tác đơn giản giúp cho người dùng dễ dàng điều khiển các ứng dụng chỉnh sửa ảnh được tích hợp.

H.T (st)


 
Liên kết hữu ích