Công đoàn Công ty TNHH MTV cao su Tân Biên:Đại hội lần thứ VII nhiệm kỳ 2012-2017

Cập nhật ngày: 30/09/2012 - 04:59

(BTNO)- Vừa qua, Công đoàn Công ty TNHH MTV cao su Tân Biên đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2012-2017. Ông Võ Sĩ Lực – Chủ tịch Công đoàn Cao su Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Hồng – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tây Ninh cùng 150 đại biểu đại diện cho gần 2.900 đoàn viên công đoàn công ty đã về dự đại hội.

Ra mắt BCH nhiệm kỳ mới

Hiện nay, tổ chức công đoàn công ty gồm 9 công đoàn cơ sở trực thuộc và 37 tổ công đoàn. Trong nhiệm kỳ 2008-2012, Công đoàn Công ty TNHH MTV cao su Tân Biên đã phát huy tốt vai trò là đại diện chăm lo, bảo vệ quyền lợi, quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Các phong trào thi đua do công đoàn chủ trì được phát động rộng rãi trong các lĩnh vực như sản xuất kinh doanh, an toàn lao động, xã hội từ thiện, văn hóa văn nghệ, TDTT… đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của người lao động, trong đó nổi bật là các phong trào thi đua lao động giỏi, giỏi việc nước đảm việc nhà, thi đua nước rút 4 tháng cuối năm.

Việc duy trì các lớp bổ túc văn hóa hàng năm đã góp phần quan trọng vào công tác bổ túc văn hóa, nâng cao trình độ học vấn cho công nhân viên chức lao động của đơn vị. Các chế độ chính sách đối với người lao động được công đoàn thực hiện đầy đủ và kịp thời, thu nhập của người lao động không ngừng được cải thiện với mức lương bình quân trên 12 triệu đồng/người/tháng. Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Công ty đã vận động được trên 16 tỷ đồng để xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, mái ấm công đoàn, hỗ trợ đồng bào bị thiên tai lũ lụt, nạn nhân chất độc da cam…

Đại hội đã bầu 15 đại biểu vào Ban chấp hành Công đoàn Công ty TNHH MTV cao su Tân Biên nhiệm kỳ mới, bầu 6 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn cao su Việt Nam khóa VII, và 2 đại biểu đi dự Đại hội công đoàn tỉnh Tây Ninh khóa VIII, nhiệm kỳ 2013-2018.  Ông Đỗ Thành Nghiệp tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV cao si Tân Biên nhiệm kỳ 2012-2017.

Ngọc Mến – Công Điều