Công đoàn ngành GD huyện DMC: Hỗ trợ 24 triệu đồng cho cô giáo bị bệnh hiểm nghèo

Cập nhật ngày: 30/03/2012 - 12:44

(BTNO)- Vừa qua, công đoàn ngành Giáo dục huyện Dương Minh Châu (DMC) đã đến thăm và trao số tiền 24,1 triệu đồng cho cô giáo Phạm Thị Thu Hà (48 tuổi), giáo viên Trường mầm non 20/11 thị trấn DMC.

Ông Đỗ Văn Trí- Chủ tịch Công đoàn ngành GD huyện DMC trao số tiền vận động được cho cô giáo Phạm Thị Thu Hà

Năm 2006, cô Hà đi khám bệnh, bác sĩ kết luận cô bị hàng loạt triệu chứng của bệnh tim như thiếu máu cơ tim cục bộ, hở van hai lá, rối loạn chuyển hoá lipip máu. Từ đó đến nay, cô Hà phải thường xuyên điều trị căn bệnh, chi phí rất tốn kém nhưng bệnh không hề thuyên giảm. Mấy năm gần đây, bệnh càng có vẻ trở nặng. Lần đi tái khám vào đầu năm 2012, cô được các bác sĩ yêu cầu nhập viện mổ tim thì cơ may mới hết bệnh. Tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình cô Hà hiện rất khó khăn, chồng không có việc làm, lương giáo viên không cao, lại phải trang trải đủ thứ chi phí cho cuộc sống của 4 người nên việc mổ tim đối với cô giáo Hà gần như không thể thực hiện được.

Cảm thông với hoàn cảnh khó khăn của cô giáo Hà, vừa qua Công đoàn ngành Giáo dục huyện DMC đã vận động cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong toàn ngành đóng góp để trợ giúp cho cô Hà có thêm điều kiện đi chữa bệnh. Tổng cộng đã có trên 24 triệu đồng của các bộ, công nhân viên chức và giáo viên huyện DMC đã đóng góp, hỗ trợ cho cô Phạm Thị Thu Hà.

Hiền Âu