Công đoàn ngành Giáo dục: Thăm hỏi giáo viên bị bệnh ung thư

Cập nhật ngày: 03/05/2012 - 02:11

(BTNO)- Chiều 3.5.2012, ông Bùi Ngọc Ẩn- Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Tây Ninh đã đến thăm hỏi cô Lê Thị Lan, giáo viên dạy môn Hóa học, hiện đang công tác ở Trường THCS Lý Tự Trọng, Hoà Thành. Cô Lan bị bệnh ung thư lưỡi, đã phẫu thuật hai lần. Hiện tại, sức khoẻ cô Lan giảm sút và đặc biệt do phẫu thuật lưỡi nên cô gặp khó khăn trong khi nói.

Ông Bùi Ngọc Ẩn trao tiền hỗ trợ cô Lan chữa bệnh

Mặc dù bị bệnh hiểm nghèo nhưng hàng ngày cô Lan vẫn đến trường dạy học. Được biết, cô Lan đã có 31 năm dạy học, chỉ còn 2 năm nữa là đến tuổi nghỉ hưu.

Trường hợp thứ hai mắc bệnh hiểm nghèo là anh Nguyễn Thành Ngọc Thạch, cán bộ Thư viện Trường Cao đẳng sư phạm Tây Ninh. Anh Thạch bị ung thư xương chậu, hiện bệnh tình đã rất nặng, không thể tự di chuyển, mọi sinh hoạt phải có người phục vụ. Theo quy định của phía bảo hiểm, trường hợp của anh Thạch không nằm trong danh mục chữa trị theo diện có thẻ BHYT lâu dài. Anh Thạch chỉ được điều trị theo đối tượng có thẻ BHYT trong thời gian ngắn, nếu muốn chữa trị tiếp thì sẽ phải tự túc hoàn toàn. Hoàn cảnh của anh Thạch khá khó khăn, hai cô con gái cũng đều là giáo viên, thu nhập thấp nên cuộc sống rất vất vả.

Thay mặt công đoàn ngành, ông Bùi Ngọc Ẩn đã động viên hai đồng nghiệp và trao tiền hỗ trợ mỗi người 1 triệu đồng.

Thời gian qua, Công đoàn ngành Giáo dục Tây Ninh đã có nhiều việc làm cụ thể nhằm chia sẻ những khó khăn mà các thầy cô giáo, nhân viên trong ngành Giáo dục không may gặp phải.

Đ.V.T