BAOTAYNINH.VN trên Google News

Cộng đồng Hồi giáo Islam tỉnh Tây Ninh tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ 2, nhiệm kỳ 2015-2020

Cập nhật ngày: 20/04/2015 - 02:25

Đến dự có ông Dương Ngọc Tấn – Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ, ông Trần Lưu Quang- Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tây Ninh cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành tỉnh, huyện Tân Châu, Tân Biên, Thành phố Tây Ninh và Ban đại diện cộng đồng Hồi giáo Islam các tỉnh Ninh Thuận, An Giang và Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Trần Lưu Quang – Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh phát biểu tại đại hội.

Là một tôn giáo đã được công nhận tại Việt Nam, cộng đồng Hồi giáo Islam tỉnh Tây Ninh có trên 3.900 tín đồ sinh sống trên 7 khu vực ở các huyện Tân Châu, Tân Biên và Thành phố Tây Ninh.

Qua 5 năm hoạt động, Ban đại diện cộng đồng Hồi giáo Islam đã làm tốt vai trò là cầu nối giữa chính quyền, đoàn thể với đồng bào dân tộc Chăm, hướng dẫn cộng đồng sống và hành đạo theo đúng tôn chỉ, giáo lý Hồi giáo trong khuôn khổ pháp luật.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác từ thiện xã hội cũng được sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước, các ban ngành, đoàn thể tỉnh và huyện; sự giúp đỡ, tái trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Qua đó. đã trao tặng trên 2.600 phần quà, trên 27.800 kg gạo, cung cấp hơn 320 giếng nước sạch; 94 căn nhà đại đoàn kết; cấp 250 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học,… với tổng trị giá hàng tỷ đồng.

Lãnh đạo Trung ương, tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng Ban đại diện Cộng đồng Hồi giáo Islam Tây Ninh nhiệm kỳ mới.

Phát biểu tại đại hội, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Lưu Quang đánh giá cao những thành quả mà đồng bào dân tộc Chăm đạt được trong đời sống, xã hội. Nhiệm kỳ qua, cơ sở hạ tầng, vật chất, giao thông nông thôn được đầu tư nâng cấp, đáp ứng nhu cầu của người dân. Con em đồng bào dân tộc khi đến tuổi đều được đến trường,…

Đại hội đã bầu Ban đại diện nhiệm kỳ 2015-2020 với 17 thành viên và thông qua Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2015-2020. Ông Chàm Sá tái đắc cử Trưởng ban đại diện Cộng đồng Hồi giáo Islam tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2015-2020.

Dịp này, UBND tỉnh Tây Ninh đã trao tặng 16 bằng khen cho 1 tập thể và 15 cá nhân có nhiều đóng góp trong các hoạt động tôn giáo trong cộng đồng Hồi giáo Islam tỉnh Tây Ninh; đồng thời trao tặng bằng khen cho ông Mohamah YouSof – phái viên từ thiện Đại sứ quán Các Tiểu vương quốc Ả rập tại Hà Nội.

Chí Thành