Công khai giáo dục một cán bộ Hội Nông dân xã đánh vợ

Cập nhật ngày: 01/11/2009 - 12:21
HTML clipboard
Đôi mắt chị T sau khi bị ông B đánh.

Chiều ngày 29.10.2009, Công an xã Đồng Khởi (huyện Châu Thành) tổ chức công khai giáo dục trước cộng đồng đối với ông V.V.B về hành vi đánh vợ gây thương tích.

Trước đó, chị C.T.N.T (sinh năm 1972, ngụ ấp Tua Hai, xã Đồng Khởi, huyện Châu Thành) bức xúc trình bày với phóng viên việc chị bị chồng bạo hành nhiều lần gây thương tích. Ông V.V.B, 40 tuổi, sống với chị đã có hai mặt con (con lớn đã 18 tuổi, con nhỏ 12 tuổi). Theo lời chị T, trước kia hai vợ chồng sống rất hoà thuận, ấm êm. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, ông B thường xuyên uống rượu rồi đánh đập vợ. Không thể cam chịu, chị T viết đơn tố cáo hành vi bạo hành của chồng. Công an xã Đồng Khởi đã xử lý hành chính ông B với số tiền là 1,5 triệu đồng về hành vi hành hung vợ. Tuy nhiên, ông B vẫn chứng nào tật đấy. Gần đây, ngày 25.9.2009, ông B lại hành hung chị T gây thương tích, phải đến trạm xá xã Đồng Khởi khâu 4 mũi trên đầu. Sau đó, chị T đến Công an xã Đồng Khởi kêu cứu thì gặp ông Thành-Phó trưởng Công an xã cho biết là sẽ xử phạt… chị T (!?).

Chị T bàng hoàng khi nghe lời “cảnh báo” trên của ông Phó trưởng Công an xã Đồng Khởi. Tuy nhiên, chị T vẫn còn bán tín bán nghi, tưởng là ông Phó Công an xã “nói nhầm”. Không dè, ngày 15.10.2009, Công an xã mời chị T làm việc và tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 350.000 đồng. Chị T thắc mắc: “Lẽ nào tôi lại bị phạt vì “tội” để cho chồng đánh? Trong khi chồng tôi lại “ung dung” trước những hành vi xem thường pháp luật, xem thường tính mạng, sức khoẻ của người khác?”.

Tìm hiểu vụ việc, chúng tôi được biết trong biên bản xử phạt vi phạm hành chính về an ninh trật tự, an toàn xã hội, Công an xã Đồng Khởi nêu lý do xử phạt chị T là do chị đã có hành vi “đánh nhau”. Trong sổ khám bệnh của chị T do Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh cấp, chẩn đoán (ngày 27.4.2009) chấn thương nứt xương chính mũi; chẩn đoán ngày 28.9.2009 bị chấn thương đầu. Ông B cho biết, sở dĩ ông đánh vợ là vì chị T quá hung dữ, đã không nhường nhịn mà còn sẵn sàng “đấu tay đôi” với chồng.

Trao đổi với phóng viên về trường hợp của chị T, Thượng uý Nguyễn Tấn Hùng-Trưởng Công an xã Đồng Khởi, cho biết việc chị T tố cáo ông B hành hung chị gây thương tích là có thật. Còn việc Công an xã phạt hành chính chị T là do “sơ suất”. Sau khi gia đình chị T phản ánh, lãnh đạo UBND xã và Công an xã đã cho thu hồi quyết định xử phạt chị T.

ĐÌNH CHUNG-ĐỨC TIẾN