BAOTAYNINH.VN trên Google News

Công Phượng phẫu thuật thành công, có thể sớm trở lại sân cỏ

Cập nhật ngày: 21/01/2016 - 08:00

Ca phẫu thuật diễn ra từ lúc 15h hôm nay, theo giờ Hà Nội, sau khi Công Phượng làm xong các thủ tục cần thiết và được đưa vào phòng gây mê.

Các bác sĩ của bệnh viện Aspetar mất một tiếng đồng hồ để hoàn tất công việc, trước khi trả tiền đạo đội tuyển U23 Việt Nam về lại phòng hôi sức.

cong-phuong-phau-thuat-thanh-cong-sau-mot-tieng-dong-ho

Công Phượng tươi cười khi về lại phòng hậu phẫu. 

"Bác sĩ của đội tuyển vừa gọi về báo với VFF là ca mổ cho Công Phượng thành công tốt đẹp. Ê-kíp phẫu thuật rất lạc quan về khả năng Công Phượng sẽ chóng bình phục và có thể trở lại tập luyện thi đấu sớm hơn, thay vì nghỉ ba tháng như chẩn đoán ban đầu", phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nói với VnExpress.

Công Phượng dính chấn thương ở phút bù giờ hiệp hai trận U23 Việt Nam thua ngược U23 UAE 2-3 hôm  20/1. Anh lao theo bóng vào khu vực 16m50 của đối phương, va chạm với hậu vệ A. Ghanim rồi ngã đập vai xuống đất.

Cú tiếp đất này khiến cựu tiền đạo HAGL bị gãy xương đòn vai và phải nhập viện khẩn cấp. Sau khi tham khảo ý kiến của các bác sĩ đầu ngành ở Doha, Qatar, ban huấn luyện U23 Việt Nam, lãnh đạo VFF và Công Phượng nhất trí rằng anh sẽ lưu lại Doha để tiến hành phẫu thuật sớm nhất có thể.

cong-phuong-phau-thuat-thanh-cong-sau-mot-tieng-dong-ho-1

Một lãnh đạo LĐBĐ châu Á (AFC) đến thăm Công Phượng ngay sau khi tiền đạo U23 Việt Nam về phòng hồi sức.

Theo sự phân công của phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, hai thành viên đội tuyển Việt Nam đã ở lại để chăm sóc Công Phượng, gồm bác sĩ Nguyễn Trọng Thuỷ và một thành viên phòng các đội tuyển của VFF. Hai vị này sẽ tháp tùng chân sút người Nghệ An trong chuyến bay về lại Việt Nam.

Trước đó, đội U23 Việt Nam đã bay về Việt Nam ngay sau trận đấu với U23 Qatar.

Nguồn Vnexpress