BAOTAYNINH.VN trên Google News

Công Phượng tâm lý “nặng” dù chỉ đá tập ở “chảo lửa” Vinh

Cập nhật ngày: 12/04/2015 - 12:00

Để chuẩn bị cho chuyến làm khách trước SLNA vào chiều ngày Chủ nhật (12/5), các cầu thủ HAGL được BTC bố trí tập luyện trên sân Vinh từ lúc 14h ngày 11/4 trong khi đội chủ nhà chuyển sang rèn quân ở sân phụ.

Đúng như dự đoán, người hâm mộ bóng đá thành Vinh đã có mặt từ rất sớm để xếp hàng mua vé cũng như được nhìn thấy tận mắt và xin chữ ký, chụp ảnh kỷ niệm cùng Công Phượng, một người con xứ Nghệ đang khoác áo HAGL. 

Công Phượng tâm lý "nặng" dù chỉ trong buổi tập trước trận gặp SLNA.

Do sát ngày thi đấu nên HLV Guillaume chỉ yêu cầu các học trò khởi động và chia hai đội chạy chỗ vòng tròn giữa sân để đạt cảm giác bóng tốt nhất trên mặt sân Vinh. Trong khi các đồng đội khá vui vẻ cười đùa và tập luyện thoải mái thì áp lực cùng xúc cảm ngày trở về khiến Công Phượng khá trầm trên sân.

Không những vậy, tiền đạo số 44 còn nhiều lần chuyền hỏng hay đặt các đồng đội vào thế khó từ các đường ban bóng của mình trong bài tập di chuyển chạy chỗ và tranh cướp bóng ở giữa sân. Các pha xử lý của Công Phượng trong buổi tập chiều 11/4 ở “chảo lửa” Vinh đều thiếu cảm giác và sức sống.

Những pha xử lý thiếu cảm giác của Công Phượng khiến các đồng đội gặp nhiều khó khăn.

Ngay cả HLV Guillaume cũng nhận thấy vấn đề tâm lý ở cậu học trò “cưng” và luôn yêu cầu CP44 tập trung tối đa, đồng thời tranh cướp bóng tích cực hơn cùng các cầu thủ khác. Tuy nhiên, dù không đến nỗi “vật vờ” trên sân nhưng tiền đạo sinh năm 1995 vẫn liên tục “làm khó” các đồng đội bởi những đường chuyên khi thì quá căng, lúc lại thiếu lực hoặc thiếu chính xác của mình.

Trong quá khứ từng có không ít trường hợp các cầu thủ bị “tâm lý” mỗi khi trở về thi đấu đối đầu với đội bóng quê hương trên sân Vinh. Điển hình là trường hợp các cầu thủ Dương Hồng Sơn, Hồng Tiến, Công Vinh… thường chơi dưới sức hoặc mắc những sai lầm khó hiểu khi Hà Nội T&T gặp SLNA.

CP44 rầu rĩ ký tặng người hâm mộ xứ Nghệ.

.... trước khi bỏ ra xe trong vòng vây của các CĐV .

Thậm chí nhóm cầu thủ xứ Nghệ nói trên còn xin phép HLV Phan Thanh Hùng được ngồi dự bị ở những trận đấu đó vì lý do “nhạy cảm” và chiến lược gia người Đà Nẵng vẫn phải chấp nhận “thiệt quân” bởi cả Hồng Sơn và Hồng Tiến đều là những mắt xích quan trọng ở hàng thủ của đội bóng thủ đô.

Cũng không nhiều người ngạc nhiên khi Công Phượng cũng giống như các đàn anh trước đây, chơi thiếu thuyết phục khi đối đầu với SLNA trong chuyến làm khách của HAGL chiều mai trên sân Vinh, đặc biệt là sau màn trình diễn khá “cóng” trong buổi tập của đội bóng phố Núi một ngày trước khi trận đấu diễn ra./.

Nguồn VOV Online