baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Công tác chuẩn bị bầu cử ở địa bàn có trên 30.000 công nhân tạm trú

Cập nhật ngày: 21/05/2016 - 04:07

Công tác chuẩn bị bầu cử tại ấp An Khương, xã An Tịnh, nơi có đông cử tri tạm trú.

Theo nguồn tin từ Uỷ ban Bầu cử huyện Trảng Bàng, cho đến hết ngày 19.5, hầu hết 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho ngày bầu cử 22-5.

Cụ thể, toàn bộ danh sách cử tri đã được niêm yết và rà soát lần cuối. Cơ sở vật chất phục vụ cho cuộc bầu cử đã được chuẩn bị đầy đủ. Các địa phương cũng đã giải quyết cơ bản xong đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến người ứng cử. Dọc các trục đường chính, khu phố, từ huyện đến xã không khí rộn ràng cho ngày hội diễn ra sôi nổi với nhiều cờ hoa, phướn, băng-rôn, tranh ảnh tuyên truyền cổ động trực quan về ngày bầu cử được treo lên rực rỡ.

Các điểm niêm yết danh sách cử tri và tiểu sử tóm tắt các ứng cử viên được đặt tại 101 khu vực bỏ phiếu ở các nhà văn hoá xã, công trình sinh hoạt cộng đồng, khu vực đông người được trang trí bắt mắt để thu hút sự quan tâm của cử tri. Ngoài ra, trên hệ thống loa phát thanh ở khắp các ấp, khu phố, xã, thị trấn liên tục thông tin về cuộc bầu cử; danh sách, lý lịch các ứng cử viên ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp.

Có mặt tại ấp An Khương, xã An Tịnh, là địa bàn có KCN Trảng Bàng và Khu chế xuất Linh Trung 3, chúng tôi cảm nhận được niềm vui, phấn khởi và sự chuẩn bị tích cực, chu đáo của cán bộ và người dân nơi đây. Ông Lâm Văn Kích, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch Uỷ ban Bầu cử xã An Tịnh cho biết, do đặc thù xã có địa bàn rộng, có khu công nghiệp và khu chế xuất đang hoạt động và nhiều cơ sở thương mại - dịch vụ, thu hút trên 30.000 lao động từ các nơi khác đến tạm trú, làm việc, nên công tác chuẩn bị bảo đảm an ninh trật tự cho công tác bầu cử là một trong những nhiệm vụ hàng đầu; các tình huống dự phòng để bảo đảm quyền lợi của công nhân trong ngày bầu cử đã được chuẩn bị chu đáo.

Được biết, tại cuộc bầu cử lần này, huyện Trảng Bàng sẽ bầu 3 đại biểu Quốc hội, 7 đại biểu HĐND tỉnh, 38 đại biểu HĐND huyện, 327 đại biểu HĐND cấp xã. Tính đến ngày 19.5, tổng số cử tri trên địa bàn huyện là 127.293 cử tri. Tin rằng, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác chuẩn bị khẩn trương, đúng luật, chắc chắn cuộc bầu cử trên địa bàn huyện Trảng Bàng sẽ thành công tốt đẹp.

HIỂU SINH


  • Tải Mẫu NA16 Đơn đăng ký mẫu dấu và chữ ký lần đầu