Công tác Khuyến học góp phần thúc đẩy xã hội hóa giáo dục

Cập nhật ngày: 27/03/2012 - 11:22

(BTNO)- Ngày 27.3.2012, Hội Khuyến học Tây Ninh đã tổ chức tổng kết công tác khuyến học năm 2011 và đề ra phương hướng hoạt động cho năm 2012. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Minh Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thuỷ  và đại diện các ban, ngành, các cấp đã đến dự hội nghị.

Báo cáo của Hội Khuyến học cho biết, đến cuối năm 2011, Hội Khuyến học đã được thành lập ở tất cả các huyện/thị, xã/phường/thị trấn trong toàn tỉnh với hơn 227.000 hội viên hội Khuyến học.

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Lê Minh Thành trao kỷ niệm chương cho Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thuỷ, người có nhiều đóng góp trong công tác khuyến học tỉnh nhà.

Trong năm 2011, Hội Khuyến học tỉnh và các cấp cơ sở đã vận động được gần 30 tỷ đồng để thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài. Với số tiền nêu trên, tất cả các cấp hội Khuyến học trong toàn tỉnh đã trao gần 10 ngàn suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học và học sinh, sinh viên đạt kết quả cao trong các kỳ thi. Cũng trong năm 2011, Phòng GD&ĐT quận Phú Nhuận, TP.HCM đã tặng Hội Khuyến học tỉnh 160 triệu đồng để xây 8 “Mái ấm tình thương” cho giáo viên Tây Ninh khó khăn về nhà ở.

Cùng với hoạt động chính là tiếp sức đến trường cho học sinh, sinh viên, Hội Khuyến học của tỉnh đã thực hiện tốt vai trò của mình đối với các hoạt động khác. Cụ thể: hỗ trợ ngành Giáo dục xây 2 ngôi trường tiểu học ở vùng sâu vùng xa; thúc đẩy sự hoạt động của các Trung tâm Văn hóa thể thao và học tập cộng đồng. Ngoài ra, Hội còn phối hợp với các Phòng GD&ĐT huyện/thị tổ chức các lớp bổ túc văn hóa cho hơn 2.000 người là công nhân cạo mủ cao su và các đối tượng khác.

Phó Bí  thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Minh Trọng trao bằng khen cho cán bộ hội các cấp

Theo ông Lê Minh Thành - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, trong năm 2012 này, Hội Khuyến học tỉnh và các cấp hội sẽ tiếp tục vận động toàn dân xây dựng xã hội học tập gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Dịp này, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học” cho 12 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác khuyến học của tỉnh. UBND tỉnh cũng đã khen thưởng 9 cá nhân, 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học.

Thuỳ Dương