Thời Sự - Chính trị   Đại hội đại biểu toàn quốc Lần thứ XIII của Đảng

Đồng chí Nguyễn Thị Yến Mai:

Công tác nhân sự Đại hội XIII được chuẩn bị chặt chẽ, kỹ lưỡng và thận trọng

Cập nhật ngày: 29/01/2021 - 17:03

BTNO - Hôm nay, 29.1, trong ngày làm việc chính thức thứ tư, Đại hội tiếp tục xem xét về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII. Trong giờ giải lao của phiên họp chiều, phóng viên Báo Tây Ninh đã có cuộc trao đổi ngắn với đồng chí Nguyễn Thị Yến Mai – Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ Tây Ninh về vấn đề này.

Đồng chí Nguyễn Thị Yến Mai (thứ 5 từ trái sang) cùng Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Tây Ninh chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí Trần Lưu Quang – Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TP. Hồ Chí Minh, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Tây Ninh

“Có thể nói quy trình công tác nhân sự của Đại hội lần thứ XIII của Đảng được thực hiện đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, đồng thời tiến hành một cách khách quan, minh bạch, tổng thể, toàn diện. Cùng với đó là sự chặt chẽ, kỹ lưỡng và thận trọng.

Đại hội cung cấp tài liệu rất cụ thể, chi tiết từng hồ sơ cá nhân để các đại biểu nghiên cứu thảo luận. Theo đó, số lượng Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương được đại hội biểu quyết là 200 đồng chí, trong đó có 180 Uỷ viên chính thức và 20 Uỷ viên dự khuyết.

Đại hội dành thời gian thoả đáng 3 ngày để các đại biểu nghiên cứu, thảo luận trong không khí rất dân chủ, khách quan và đóng góp ý kiến rất thẳng thắn. Đoàn đại biểu tỉnh Tây Ninh của chúng ta cũng đang thảo luận để chọn ra những đồng chí đủ đức, đủ tài, tiêu biểu nhất để bầu vào Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII”.

Đức An

(từ Hà Nội)