Công ty CP cao su Tây Ninh: Chăm lo tốt cho người lao động

Cập nhật ngày: 01/03/2012 - 06:09

(BTNO)- Vừa qua, Công ty CP cao su Tây Ninh đã tổ chức hội nghị Người lao động năm 2012. Đến dự có ông Lê Minh Châu - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Phan Tấn Hải - Phó Chủ tịch Công đoàn Cao su Việt Nam, đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Tây Ninh, lãnh đạo Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Tây Ninh.

Báo cáo tại hội nghị, lãnh đạo Công ty CP cao su Tây Ninh cho biết, năm 2011 dù gặp nhiều khó khăn nhưng công ty vẫn phấn đấu đạt chỉ tiêu kinh tế xã hội và tiếp tục khẳng định thương hiệu với khách hàng trong và ngoài nước. Công ty đã hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ đối với Nhà nước trước thời hạn. Cổ phiếu trên thị trường chứng khoán được nhà đầu tư đặc biệt quan tâm, nhất là các tổ chức tài chính và các quỹ đầu tư nước ngoài đánh giá cao.

Ông Lê Minh Châu, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam trao cờ thi đua “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2011” cho lãnh đạo Công ty CP cao su Tây Ninh

Diện tích vườn cây khai thác trong năm được hơn 5.493 ha, đạt 100% kế hoạch năm (KH); sản lượng khai thác được hơn 11.540 tấn, đạt 104% KH; sản lượng chế biến hơn 16.391 tấn, đạt trên 108% KH. Tổng doanh thu trong năm được hơn 1.335 tỷ đồng, đạt 126,3% KH; lợi nhuận trước thuế hơn 568 tỷ đồng, đạt 166% KH; nộp ngân sách Nhà nước hơn 133 tỷ đồng, đạt 166,3% KH. Hệ thống máy chế biến của công ty hoạt động ổn định. Hệ số sử dụng công suất máy chế biến năm 2011 là 93,22%. Nhờ thực hiện tốt quy trình chăm sóc vườn cây, cạo mủ đúng kỹ thuật, nên năng suất đạt 2,101 tấn/ha.

Công tác chăm lo đời sống cho CB-CNV luôn được được lãnh đạo công ty và công đoàn quan tâm. Đến cuối năm 2011, toàn Công ty có 2.791 CB-CNV, tăng 226 người so với đầu năm. Thu nhập bình quân của CB-CNV đạt 14,409 triệu đồng/người/tháng. Công ty trang cấp đầy đủ các chế độ về bảo hộ lao động cho công nhân; sử dụng gần 2,2 tỷ đồng thực hiện chế độ bồi dưỡng độc hại cho người lao động theo chế độ quy định; thực hiện chế độ ăn giữa ca cho công nhân với mức 21.000 đồng/người/ngày; tổ chức cho CB-CNV tham quan nghỉ mát với kinh phí 2,7 tỷ đồng; khen thưởng cho học sinh giỏi là con em CB-CNV và tổ chức lễ tết cho con em CB-CNV, tổng cộng 280 triệu đồng.

Ngoài ra, công ty đã tích cực tham gia đóng góp, ủng hộ các hoạt động xã hội như: ủng hộ quân và dân huyện đảo Trường Sa, đồng bào bị lũ lụt, tặng 100 chiếc tivi cho hộ nghèo, ủng hộ Hội Khuyến hội, Hội Nạn nhân chất độc da cam, thăm gia đình liệt sĩ, tặng quà cho nhân dân nghèo, CB-CNV hưu trí có hoàn cảnh khó khăn… với tổng số tiền trên 2,3 tỷ đồng.

Nhân hội nghị, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đã công bố quyết định và trao cờ thi đua “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2011” cho Công ty CP cao su Tây Ninh. Trao bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho tập thể Công đoàn Công ty và cá nhân bà Tống Thị Mỹ Phượng - Chủ tịch Công đoàn công ty vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Xanh-sạch-đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” năm 2011. Ngoài ra, Công ty CP cao su Tây Ninh khen thưởng cho 13 tập thể thuộc công ty đã có thành tích trong phong trào thi đua lao động, sản xuất, công tác năm 2011.

Duy Huân – Phương Đào