Công ty CP Đường Nước Trong: “Chấm công” bằng hệ thống kiểm tra dấu vân tay

Cập nhật ngày: 18/12/2009 - 06:08

“Điểm danh” trước giờ làm việc.

Từ năm 2005 đến nay, Công ty cổ phần Đường Nước Trong (ấp An Hội, xã Tân Hội, huyện Tân Châu) thực hiện việc chấm công cán bộ công nhân viên (CBCNV) bằng hệ thống kiểm tra dấu vân tay khá hiệu quả.

Để quản lý tốt nhân sự, Công ty đã lắp đặt các hộp kiểm tra dấu vân tay ở 3 điểm gần cổng ra vào. Những hộp kiểm tra này được nối với một máy vi tính, tự động ghi nhận dấu vân tay. Tất cả CBCNV đều được xác lập dấu vân tay của 3 ngón tay trên 2 bàn tay và có mật khẩu riêng. Khi ra - vào Công ty, mỗi người chỉ cần bấm một trong ba ngón tay đã được xác lập vào hộp kiểm tra là máy tính sẽ tự động “điểm danh”. Hệ thống kiểm tra dấu vân tay này là công nghệ tiên tiến nhất của Hoa Kỳ, được Công ty đầu tư với kinh phí 50 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thành Đời - Giám đốc Công ty CP Đường Nước Trong cho biết: Trước đây, Nhà máy Đường Nước Trong công suất chỉ có 500 tấn mía cây/ngày. Sau khi thực hiện cổ phần hoá, công suất nâng lên 900 tấn mía cây/ngày. Giảm giá thành sản phẩm, trung bình cổ tức đạt 147% trong 5 năm qua.

Nhờ áp dụng hệ thống chấm công bằng dấu vân tay này, dần dần công nhân ý thức hơn trong việc sản xuất, tạo sự công bằng  trong lao động, góp phần đưa Công ty CP Đường Nước Trong đã được Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam chứng nhận đạt Tiêu chuẩn Việt Nam ISO 9001: 2008/ISO 9001: 2008”.

Tân Dương