BAOTAYNINH.VN trên Google News

Công ty CP phân bón miền Nam: Hướng dẫn nông dân Tân Châu sử dụng phân bón cho cây mãng cầu

Cập nhật ngày: 15/10/2013 - 05:01

Trong những năm gần đây, cây mãng cầu Tây Ninh có thương hiệu mãng cầu Bà Đen đã thực sự trở thành cây trồng chủ lực ở địa phương, giúp nhiều hộ dân ở đây vươn lên làm giàu.

(BTNO)- Mới đây, tại HTX dịch vụ nông nghiệp Thuận Phong (xã Tân Hưng, Tân Châu), Nhà máy phân bón Hiệp Phước thuộc Công ty CP phân bón miền Nam phối hợp với DNTN Hùng Diệp và Hội Nông dân huyện Tân Châu tổ chức Hội thảo hướng dẫn cho  nông dân cách sử dụng các loại phân bón NPK cho cây mãng cầu.

Cây mãng cầu xã Tân Hưng được trồng theo tiêu chuẩn VietGap

Xã Tân Hưng, huyện Tân Châu là một trong những vùng có diện tích cây mãng cầu lớn của tỉnh. Đặc biệt trong những năm gần đây, cây mãng cầu Tây Ninh có thương hiệu mãng cầu Bà Đen đã thực sự trở thành cây trồng chủ lực ở địa phương, giúp nhiều hộ dân ở đây vươn lên làm giàu.

Tại buổi hội thảo, cán bộ Công ty giới thiệu các sản phẩm phân bón NPK mang nhãn hiệu Con Ó chuyên dùng cho cây mãng cầu, đồng thời hướng dẫn cách sử dụng phân bón khoa học. Cây mãng cầu mỗi năm cho trái hai vụ nên rất cần lượng phân bón hợp lý để giúp cây phát triển đủ sức, vừa tăng trưởng cây, kháng được sâu bệnh vừa cho trái có chất lượng cao…

Chí Thành


 
Liên kết hữu ích