Công nghệ   Khoa học

Công ty của người Việt giành giải thưởng hàng đầu thế giới về thiết kế 

Cập nhật ngày: 18/04/2019 - 19:23

Theo thông báo từ A' Design Award and Competition, ứng dụng di động PhotoStudy đã chiến thắng giải thưởng A' Design Award ở hạng mục “Giải thưởng Thiết kế Công nghệ, Ứng dụng và Phần mềm Di động”.

Giao diện gửi câu hỏi cho Expert của ứng dụng PhotoStudy. (Nguồn: GotIt)

Theo thông báo chính thức trên trang chủ của Hội đồng giải thưởng A' Design Award and Competition, ứng dụng di động PhotoStudy - do trưởng nhóm Jessika Gouveia cùng các cộng sự gồm nhà thiết kế giao diện Doãn Hữu Việt và Hoàng Kim Anh, các kỹ sư công nghệ Đỗ Tuấn Phong và Vũ Quốc Tình - đã chiến thắng ở hạng mục “Giải thưởng Thiết kế Công nghệ, Ứng dụng và Phần mềm Di động” (Mobile Technologies, Applications and Software Design Award).

Đội ngũ thiết kế của ứng dụng PhotoStudy của công ty Got It, Inc. đã nhận được sự đồng thuận và đánh giá cao từ hội đồng ban giám khảo xuyên quốc gia của A' Design Award and Competition và vượt qua một số lượng lớn các ứng viên để giành được giải thưởng danh giá này.

Đội ngũ thiết kế ứng dụng PhotoStudy.

Chia sẻ thêm về quá trình sáng tạo và thiết kế ứng dụng PhotoStudy, nhà thiết kế Jessika Gouveia cho hay: “Đây là một ứng dụng có thể hỗ trợ người dùng giải các bài tập một cách nhanh chóng và chính xác. Điều khiến thiết kế của PhotoStudy trở nên nổi bật chính là sự lựa chọn bảng màu đầy thú vị, bao gồm sắc tím và xanh mòng két. Đó chính là tất cả những người dùng cần ở một ứng dụng giáo dục: ít yếu tố gây xao nhãng và giao diện thân thiện với người dùng.”

A' Design Award là một giải thưởng uy tín được trao cho top 20% các thiết kế hàng đầu đã đạt tới mức độ hoàn hảo và chuẩn mực trong thiết kế. Các tác phẩm tham dự Giải thưởng Thiết kế Di động (A’ Mobile Design Awards) được đánh giá và bình chọn một cách công minh bởi một hội đồng ban giám khảo lớn bao gồm các học giả nổi tiếng, các đơn vị báo chí truyền thông quan trọng và các chuyên gia uy tín.

Ứng PhotoStudy cũng nhiều lần được Apple vinh danh (featured) trên App Store.

Bên cạnh được vinh danh trên các phương tiện truyền thông quốc tế, những người đoạt giải A ‘Mobile Design Award còn được ghi danh trên bảng xếp hạng World Design Rankings (worlddesignrankings.com), được nêu tên tại nền tảng phân loại thiết kế Design Classification (designclassifying.com) và được giới thiệu tại DesignMag.org, nơi liệt kê những thiết kế xuất sắc nhất từ tất cả các quốc gia ở mọi ngành nghề khác nhau.

Got It, Inc. công ty sở hữu ứng dụng PhotoStudy được sáng lập bởi một người Việt Nam - anh Trần Việt Hùng, là một startup được tách ra từ vườn ươm YouWeb của Peter Relan, được đầu tư bởi Capricorn Investment Group và Fuson Kinzon Capital. Got It có trụ sở chính tại Silicon Valley và trung tâm nghiên cứu phát triển sản phẩm tại Việt Nam.

Nguồn Vietnam+


Liên kết hữu ích