Công ty TNHH Bảo Khang: 6 công nhân phải đi cấp cứu do môi trường lao động kém

Cập nhật ngày: 19/03/2012 - 05:26

Khoảng 13 giờ ngày 16.3.2012, 6 công nhân gồm Võ Thị Uyên Trang (SN 1986) Nguyễn Phương Uyên (SN 1990), Huỳnh Tín Phong (SN 1992), Nguyễn Thị Kim Hoa (SN 1990) Nguyễn Thị Vĩnh và Nguyễn Thị Kim Ngân đang làm việc tại Công ty TNHH Bảo Khang (Thanh Điền, Châu Thành) đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh xá xã Thanh Điền và Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh.

Công nhân làm việc tại nhà xưởng của Công ty

Theo biên bản của Công an xã Thanh Điền, Công ty TNHH Bảo Khang sản xuất may gia công giày. Công ty ra đời từ tháng 10.2010, tại ấp Thanh Phước, xã Thanh Điền do bà Lê Thị Hồng Thắm (SN 1958, ngụ Hiệp Ninh, Thị xã) làm giám đốc. Tổng số công nhân đang làm việc là 33 người, làm việc 8 tiếng ngày, tăng ca 3 tiếng/ngày. Vào trưa ngày 16.3.2012, sau khi ăn cơm trưa xong, 6 công nhân trên có biểu hiện nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn, người khó chịu. Công ty đã kêu taxi đưa 3 công nhân Uyên Trang, Phương Uyên và Tín Phong đi cấp cứu tại bệnh xá xã Thanh Điền, còn 3 công nhân còn lại thì đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh. Sau khi sự việc xảy ra, công an và cán bộ Trạm Y tế xã Thanh Điền đã tới hiện trường điều tra và lập biên bản.

Theo báo cáo của cán bộ y tế xã thì nguyên nhân không phải do ngộ độc thức ăn mà do điều kiện làm việc của Công ty không bảo đảm. Trời nắng nóng, nhà xưởng thấp, không có la phông, thiếu cửa thông gió, không có quạt trần, chỉ có một số quạt treo tường nhưng rất xa chỗ ngồi của công nhân, một số công nhân không chịu nổi nên đã bị choáng. Sáng 17.3.2012, khi chúng tôi tới Công ty thì 3 công nhân đã đi làm bình thường, còn 3 công nhân được đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa thì vẫn chưa tới nơi làm việc. Giám đốc công ty cũng thừa nhận những lý do trên và đã ký biên bản tại Công an xã Thanh Điền. Bà Lê Thị Hồng Thắm- Giám đốc Công ty cho biết sắp tới sẽ khắc phục bằng cách cho… nước tưới trên mái tôn và sẽ làm la phông trong khu vực nhà xưởng.

Quang Hà