BAOTAYNINH.VN trên Google News

Công ty TNHH Việt – Úc: Từng bước vượt qua khó khăn

Cập nhật ngày: 10/10/2011 - 10:33

(BTNO) - Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Việt Úc là doanh nghiệp tư nhân chuyên chế biến tinh bột mì đứng chân tại xã Tân Hiệp, huyện Tân Châu tỉnh Tây Ninh. Nhà máy của Công ty được đầu tư xây dựng vào năm 2009 với số vốn hơn 50 tỷ đồng và đi vào hoạt động từ năm 2010.

Đây là một nhà máy được đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn bảo vệ môi trường do Nhà nước quy định. Diện tích xây dựng của nhà máy lên tới 22,4 ha và đang mở rộng thêm. Hệ thống xử lý chất thải được xây dựng theo mô hình biogas, hiện nay công ty đã thu hồi khí gas để sử dụng vào việc sấy khô tinh bột mì, giảm được lượng điện năng rất lớn. Nhà máy hiện có công suất chế biến 500 tấn củ mì tươi/ngày.

Máy múc củ mì đưa lên dây chuyền chế biến

Công ty đã tạo công ăn việc làm cho 80 người, đa số là người địa phương. Có 35 lao động có trình độ tay nghề từ trung cấp trở lên. Mức lương bình quân hằng tháng của một công nhân khoảng 2,5 triệu đồng. Công nhân làm việc trong Công ty được khám kiểm tra sức khoẻ mỗi năm một lần. Công ty đã tham gia bảo hiểm xã hội cho công nhân có thời gian làm việc từ 6 tháng trở lên với số tiền gần 56 triệu đồng.

Trong những tháng đầu mùa chế biến mì năm nay, do không đủ số lượng củ nhập về (khoảng 200 - 300 tấn/ngày) nên công ty khuyến khích công nhân làm ca đêm. Việc sản xuất vào ban đêm giúp điều hoà được sự chênh lệch về tiêu thụ điện giữa ngày và đêm, giảm giá thành sản xuất. Công ty thực hiện đầy đủ chế độ bồi dưỡng cho công nhân làm ca đêm.

Nhờ thực hiện các chế độ, chính sách đối với người lao động nên sản xuất, kinh doanh của công ty ngày càng phát triển tốt, Năm 2010, công ty đã sản xuất và bán ra thị trường được hơn 22.000 tân bột mì. Trong năm 2011 đã chế biến được khoảng 15.000 tấn bột mì nhưng tiêu thụ chậm vì hiện nay giá mì đang dao động.

Võ Cường

 


Liên kết hữu ích