Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Công ty Trung Quốc xin lỗi vì quảng cáo 'phân biệt chủng tộc'

Cập nhật ngày: 29/05/2016 - 06:29

Theo AP, tuyên bố của Leishang phát hành tối 28-5 cho biết: "Chúng tôi hối tiếc rằng quảng cáo này đã gây tranh cãi nhưng chúng tôi không tránh né trách nhiệm. Chúng tôi xin lỗi về những thiệt hại gây ra cho người dân châu Phi vì sự lan truyền của quảng cáo này".

Tuy nhiên, Leishang cho rằng, truyền thông nước ngoài đã phóng đại quảng cáo này, đã "quá nhạy cảm" với vấn đề và cho rằng công ty đã không nghĩ tới "phân biệt chủng tộc" trong quá trình thực hiện quảng cáo này.

 


Hình ảnh từ clip quảng cáo chất giặt tẩy Qiaobi của Shanghai Leishang Comestics.

Quảng cáo chất giặt tẩy Qiaobi của Leishang lần đầu tiên xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc vào tháng 3, nhưng đã tạm dừng trong tuần này do gặp "bão mạng" ở phương Tây rằng đó là sự thể hiện "phân biệt chủng tộc" ở Trung Quốc.
Quảng cáo cho thấy, một thanh niên da màu xách thùng sơn, mặc quần áo bẩn với khuôn mặt lấm lem bước vào một căn phòng và tán tỉnh một cô gái châu Á. Cô gái đút cho anh ta một ít chất giặt tẩy rồi đẩy anh ta vào máy giặt. Khi máy giặt xong, một thanh niên châu Á da sáng, mặc áo trắng sạch sẽ xuất hiện làm cô gái vui thích.

Nguồn SGGP