Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Cụ bà già nhất thế giới đón sinh nhật tuổi 117

Cập nhật ngày: 07/03/2015 - 12:00

Bà Misao Okawa, con gái của một nhà thiết kế kimono, đã đưa ra lời bình luận trên hôm 4.3, tại bữa tiệc được tổ chức trước sinh nhật của bà một ngày. Tại buổi lễ, bà Okawa mặc một bộ kimono màu hồng với nhiều hoạ tiết hình hoa anh đào. 

Cụ Misao Okawa trong bữa tiệc sinh nhật sớm hôm qua. Ảnh: AP

Bà Okawa, chào đời vào ngày 5.3.1898, được Tổ chức Kỷ lục thế giới công nhận là người sống lâu nhất vào năm 2013. 

"Tôi cảm thấy cuộc sống dường như khá ngắn ngủi", bà nói sau khi nhân viên chính quyền thành phố Osaka Takehiro Ogura, người trao cho bà một bó hoa lớn, hỏi về cảm giác khi đã có mặt trên đời 117 năm. 

Cài một chiếc cặp hình hoa cúc màu hồng trên tóc, bà Osaka ngồi trên xe lăn và nói rằng bà "rất hạnh phúc" khi sống đến tuổi này. 

Khi được hỏi về bí quyết trường sinh, bà thờ ơ trả lời: "Tôi cũng thắc mắc về điều đó".

Nhật Bản có nhiều người sống hơn 100 tuổi. Theo số liệu của chính phủ, cả nước có khoảng hơn 58.000 người trên trăm tuổi. 87% trong số đó là phụ nữ. 

Theo AP, sức khoẻ của bà Osawa đã yếu hơn trong mấy tháng gần đây. Tai bà cũng nghễnh ngãng hơn nhưng bà vẫn ăn tốt và hiện sức khoẻ ổn định. 

Bà Okawa kết hôn với chồng là ông Yokio vào năm 1919 và sinh được 3 con, gồm hai gái một trai. Hiện tại bà có 4 cháu và 6 chắt. Chồng bà qua đời từ năm 1931. 

Theo ngoisao