BAOTAYNINH.VN trên Google News

Cù Lao Chàm chính thức trở thành Khu dự trữ sinh quyển thế giới

Cập nhật ngày: 27/05/2009 - 01:47

Cùng với địa danh Mũi Cà Mau, sáng 26.5, biển đảo Cù Lao Chàm (Hội An, Quảng Nam) đã được UNESCO chính thức thông qua xét duyệt và đưa vào danh sách Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Thông tin trên được ông Trương Văn Bay - Phó Chủ tịch UBND TP Hội An - thông báo sáng 26.5, từ kỳ họp thứ 21 của Uỷ ban điều phối quốc tế chương trình con người và sinh quyển thế giới (UNESCO).

Ngay trước khi có thông tin chính thức trên, trong khi đón chờ tin vui từ Kỳ họp thứ 21 của UNESCO đang diễn ra tại đảo Jeju, Hàn Quốc, hơn 600 hộ gia đình, hộ kinh doanh và các đơn đóng tại Cù lao Chàm (xã đảo Tân Hiệp - Hội An) đã cùng nhau ký vào bản cam kết giữ gìn vệ sinh môi trường và không sử dụng túi ni-lông trong sinh hoạt hằng ngày, chung tay bảo vệ môi trường biển đảo bằng chính ý thức và hành động cụ thể của người dân xã đảo.

Chính quyền xã đảo Tân Hiệp cũng đã tiến hành phát miễn phí gần 3.000 túi ni-lông tự huỷ và hơn 1.300 giỏ đi chợ bằng nhựa đến các hộ gia đình, hộ kinh doanh và cả khách du lịch đến tham quan đảo Cù Lao Chàm. Đồng thời, chính quyền thành phố Hội An vận động người dân và du khách không mang theo túi ni-lông về đảo Cù Lao Chàm.

(Theo Dantri)