Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Cụ ông 72 tuổi, cao 56cm, nặng 12kg

Cập nhật ngày: 08/02/2012 - 11:41

Danh hiệu người đàn ông lùn nhất thế giới từ trước đến nay sắp có chủ nhân mới. Các chuyên gia của sách Kỷ lục Guinness Thế giới sắp tới sẽ kiểm chứng chiều cao của cụ ông Chandra Bahadur Dangi, 72 tuổi, để chính thức trao danh hiệu người đàn ông lùn nhất hành tinh.

Theo nhiều nguồn tin, ông Chandra, sinh sống tại một thung lũng hẻo lánh ở phía tây nam Nepal, chỉ cao vỏn vẹn 56cm. Hiện tại, các chuyên gia kiểm định của Guinness đang trên đường tới ngôi làng mà ông Chandra sinh sống.

Tuy nhiên, nếu sự thực này được kiểm chứng, điều ngạc nhiên là tại sao thân hình siêu bé nhỏ của cụ ông lại không được chú ý trong suốt thời gian dài tới vậy. Trang tin MyRepublica.com khẳng định rằng, bởi lẽ cụ ông sống trong ngôi làng quá xa xôi, hẻo lánh và ít khi có người ngoài tiếp cận khu vực này.

Tổng biên tập của sách Guinness Thế giới, Craig Glenday dự định sẽ có chuyến viếng thăm cá nhân tới thung lũng này.

Với chiều cao cực khiêm tốn, 56cm, cụ ông Chandra thấp hơn người giữ kỷ lục hiện tại, anh Junrey Balawing, cao 59,53cm, đến từ Philippines. Thậm chí ông Chandra còn vượt qua con số 57,15cm của người đàn ông thấp nhất mọi thời đại, ông Gul Mohammed, đến từ Ấn Độ. Kỷ lục này được ghi nhận vào năm 1997, trước khi ông Gul qua đời năm 40 tuổi.

Nếu như cụ ông 72 tuổi này chính thức được công nhận, danh hiệu người lùn nhất thế giới một lần nữa thuộc về đất nước Nepal. Trước đó Khagendra Thapa Magar, một người Nepal, cũng được công nhận là người lùn nhất hành tinh vào năm 2010 với chiều cao 67 cm.

TT (St)