Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Cụ ông 84 tuổi một mình đi thuyền vòng quanh mũi Nam Mỹ

Cập nhật ngày: 06/01/2012 - 03:26

Một cụ ông người Mỹ vừa được cứu sống ngoài khơi Nam Thái Bình Dương hôm 4.1.2012 trong lần thứ 7 cố gắng một mình đi thuyền vòng quanh mũi cực Nam của Nam Mỹ.

Hải quân Chile xác định được vị trí của ông Thomas Louis Corogin trên chiếc thuyền dài 9m, cách bờ biển Đảo Phục sinh 850km về phía Nam, trong điều kiện thời tiết tương đối ổn định với những con sóng cao 5m. Lực lượng Hải quân phải tiến hành tìm kiếm bằng máy bay trong một khu vực rộng lớn sau khi nhận được tín hiệu cầu cứu của ông Corogin sáng 3.1.2012. Sau khi phải tiếp nhiên liệu một lần ở Đảo Phục sinh, chiếc máy bay mới phát hiện được con thuyền nhỏ gặp nạn. Hải quân Chile sau đó nhờ một con tàu buôn Nhật Bản đang trên đường đến Chile đến cứu ông cụ.

Ông Corogin là một luật sư đang điều hành một bến du thuyền nhỏ ở Port Clinton, Ohio. Ông khởi hành từ Đảo Phục sinh ngày 27.12. Tuy nhiên, con thuyền sau đó bị gãy cột buồm, khiến ông cụ không thể hoàn thành chuyến hải trình.

Một người bạn cho biết, ông Corogin là một thuỷ thủ giàu kinh nghiệm, đồng thời cũng là một nhà văn. Ông luôn ấp ủ giấc mơ đi thuyền vòng quanh Cape Horn (Mũi Sừng), được cho là mũi phía Nam của châu Mỹ. Ông chưa bao giờ từ bỏ giấc mơ này, bất chấp đã thất bại 6 lần trước đó. Dù đã 84 tuổi, ông cụ được tả là có cơ thể và sức chịu đựng trẻ hơn tuổi rất nhiều.

TT (st)