Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Cụ ông Nhật Bản được xác lập kỷ lục sống lâu nhất hành tinh

Cập nhật ngày: 23/08/2015 - 12:00

Cụ ông Yasutaro Koide. (Nguồn: guinnessworldrecords.com)

Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness đã chính thức trao giấy chứng nhận ông Yasutaro Koide là người đàn ông cao tuổi nhất còn sống trên thế giới trong sự vui mừng hạnh phúc của gia đình và thành phố Nagoya nơi ông sinh sống.

Cụ ông Koide sinh ngày 13.3.1903, và từng làm thợ may khi ông còn nhỏ. Ông trở thành người đàn ông già nhất thế giới, sau khi cụ ông Sakari Momoi, 112 tuổi, cũng là người Nhật qua đời.

Chia sẻ kinh nghiệm với mọi người, cụ ông cho biết bí quyết sống lâu của mình, đó là ăn uống hợp lý, ngủ đủ giấc và không lạm dụng các chất kích thích như rượu bia và thuốc lá.

Thực phẩm yêu thích của cụ là bánh mỳ. Ngoài ra, một điều khiến mọi người ngạc nhiên và nể phục cụ ông Koide là bất chấp tuổi tác cụ vẫn có thể đọc báo mà không cần đeo kính.

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng thế giới với những phát minh và ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ trong cuộc sống và phát triển kinh tế, mà còn được biết đến với tư cách là một đất nước có dân số già nhất cũng như có tuổi thọ cao nhất hành tinh.

Thống kê cho thấy cả nước Nhật đang có 54.397 cụ ông và cụ bà trên 100 tuổi, trong số đó bao gồm 282 người sống tới 110 năm, và hơn 1/4 dân số ở độ tuổi từ 65 trở lên.

(Vietnam+)