BAOTAYNINH.VN trên Google News

Cử tri huyện Châu Thành: Nhiều ý kiến đóng góp về vấn đề dân sinh, môi trường

Cập nhật ngày: 11/11/2009 - 05:59

Một cử tri xã Trí Bình phát biểu ý kiến.

Sáng 11.11, tổ đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh, huyện thuộc đơn vị số 5 huyện Châu Thành đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Trí Bình, Thành Long, An Bình, Biên Giới và thị trấn Châu Thành.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã tập trung phản ánh nhiều đến vấn đề dân sinh, môi trường. Cử tri ở thị trấn Châu Thành phản ánh tiến độ hoàn thành con đường đi ngang qua thị trấn quá chậm chạp, làm khổ cho bà con vì phải sống trong bụi đường; trường học xây dựng trong thời gian học sinh đang học dẫn đến tình trạng ồn ào, gây mất vệ sinh môi trường làm ảnh hưởng không tốt đến chuyện học của các em.

Liên quan đến vấn đề bảo hiểm y tế, bà Nguyễn Thị Ngọc Sương, cử tri xã Trí Bình phản ánh tình trạng tắc trách của ngành Y tế, đặc biệt là bảo hiểm y tế. Bà Sương đã đơn cử chuyện của chính bà đi nhổ răng theo diện bảo hiểm y tế nhưng bác sĩ bảo không nhổ được do cao huyết áp. Thế nhưng buổi chiều cũng chính vị bác sĩ đó đã làm tư tại nhà thì lại nhổ được.

Một cử tri ở xã Thành Long đã đề nghị tỉnh cần xử lý sớm cống thoát nước trên đường 781 (khu vực chợ Hòa Bình). Nhằm hạn chế tình trạng tai nạn giao thông, các cử tri xã Thành Long còn phản ánh tình trạng một số bà con lấn chiếm lộ giới và gây ra tai nạn giao thông. Ngoài ra, các ý kiến còn phản ánh nhiều vấn đề khác như: việc giám sát các công trình 135 chưa thường xuyên, cần đặt biển báo giao thông ở một số ngã ba…

Tại những điểm buổi tiếp xúc cử tri, sau khi nghe ý kiến của bà con ở các xã phản ánh, đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh, huyện đã giải trình thoả đáng mọi thắc mắc của cử tri.

Riêng với những vấn đề phức tạp, đoàn hứa sẽ xem xét, trả lời ở lần tiếp xúc sau. 

HT