baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Cử tri lực lượng vũ trang tỉnh hoàn thành sớm công tác bầu cử

Cập nhật ngày: 22/05/2016 - 02:40

Trước khi bỏ phiếu, Tổ bầu cử đã thông qua các nội quy bầu cử, nguyên tắc và trình tự bỏ phiếu; đồng thời kiểm tra, niêm phong thùng phiếu chính, thùng phiếu phụ trước sự chứng kiến của các cử tri.

Cử tri Công an Tây Ninh xếp hàng đi bầu cử.

Đại tá Nguyễn Tri Phương- Giám đốc Công an tỉnh và các đồng chí trong Đảng Ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã bỏ những lá phiếu đầu tiên.

Theo quy định chung, việc bỏ phiếu bắt đầu từ 7 giờ cho đến 19 giờ cùng ngày, nhưng để tập trung cho công tác bảo vệ bầu cử, các cử tri Tổ bầu cử Công an Tây Ninh đã tập trung bỏ phiếu. Đến 11 giờ cùng ngày, tổ bầu cử 665 đã hoàn thành công việc bầu cử.

* Tại khu vực bỏ phiếu số 659, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã hoàn thành công tác khai mạc bầu cử. Tất cả cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang tỉnh tích cực đi bầu cử rất sớm.

Đại tá Nguyễn Văn Trứ - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh bỏ phiếu bầu cử.

Sau lễ khai mạc, đại tá Nguyễn Văn Trứ - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh là người bỏ lá phiếu bầu đầu tiên. Điểm bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra tại Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh thật nghiêm túc, trật tự và an toàn. Ngoài ra, tổ bầu cử còn tổ chức cho các thành viên đem thùng phiếu đến nơi các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở vùng xa, vùng sâu để các chiến sĩ thực hiện quyền công dân của mình.

* Tại Sư đoàn BB5, các cử tri là cán bộ, chiến sĩ của Sư đoàn 5 có mặt từ rất sớm ở các khu vực bỏ phiếu số 244, 245 và 246 thuộc xã Thái Bình, huyện Châu Thành. Mọi cử tri đều trong tâm trạng háo hức, mong đợi đến lượt mình được trực tiếp bỏ phiếu bầu ra những người tiêu biểu đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền lợi của nhân dân.

Cử tri là chiến sĩ trẻ của Sư đoàn 5 hăng hái tham gia bầu cử.

Đúng 14 giờ ngày 22.5, 100% cử tri của Sư đoàn 5 đã tiến hành bỏ phiếu xong.

Trên 80% cử tri là các chiến sĩ trẻ của Sư đoàn 5 có tuổi đời từ 18 đến 23 lần đầu tiên được tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 đều chung một cảm xúc dâng trào, tự hào trước trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ của một công dân đối với Tổ quốc.

* Tại Trại tạm giam Công an Tây Ninh, 90 người bị tạm giữ, tạm giam cũng đã được thực hiện quyền công dân của mình khi tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Cử tri bị tạm giữ, tạm giam cũng đã được thực hiện quyền công dân của mình.

Trước khi bỏ phiếu, những cử tri bị tạm giữ, tạm giam được cán bộ trại hướng dẫn xem tiểu sử của từng ứng cử viên và phổ biến những quy định về bầu cử.

Việc tổ chức bầu cử trong Trại Tạm giam được tiến hành đúng pháp luật và an toàn tuyệt đối. Đây là lần đầu tiên kể từ khi thành lập nước đến nay người bị tam giam, tạm giữ được thực hiện quyền cử tri của mình. Đây là quy định mới, mang tính nhân văn, thể hiện sự ưu việt của luật pháp Việt Nam.

Đến 10 giờ cùng ngày, việc bầu cử kết thúc. Đa số cử tri đều phấn khởi khi được thực hiện quyền công dân của mình.

Nhóm PV thời sự