BAOTAYNINH.VN trên Google News

Cửa khẩu Mộc Bài: Đưa máy đo thân nhiệt vào hoạt động

Cập nhật ngày: 20/07/2009 - 06:02

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Nên quan sát máy đo thân nhiệt tại cửa khẩu Mộc Bài

Tin từ Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế Tây Ninh cho biết, máy đo thân nhiệt từ xa đã chính thức đưa vào hoạt động tại Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài vào ngày 19.7. Máy có thể nhận diện ghi hình rõ ràng và cho biết kết quả đo nhiệt độ hành khách tức thời, giúp các kiểm dịch viên sàng lọc và có biện pháp cách ly và điều trị kịp thời những người nghi ngờ mắc cúm A/H1N1.

Có mặt tại cửa khẩu vào lúc máy đo nhiệt độ đã vận hành, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Nên đã có lời khen ngợi và động viên tinh thần làm việc của cán bộ hải quan, chiến sĩ biên phòng và nhân viên y tế đang thực hiện nhiệm vụ tại cửa khẩu. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong tình hình dịch cúm trên thế giới cũng như tại Việt Nam đang có chiều hướng gia tăng phức tạp như hiện nay, nhưng những người làm công tác phòng chống dịch nơi tuyến biên giới của tỉnh nhà vẫn làm việc hết khả năng, góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch cúm trong cộng đồng là đáng hoan nghênh.

Tính đến thời điểm hiện nay, cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) là cửa khẩu đường bộ đầu tiên trong cả nước phát hiện trường hợp dương tính với cúm A/H1N1. Điều này cho thấy, công tác phòng chống dịch cúm triển khai tại các cửa khẩu Tây Ninh đã mang lại hiệu quả tích cực.

YK