Cục Hải quan Tây Ninh: Xây dựng nội bộ đoàn kết, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân

Cập nhật ngày: 25/12/2015 - 04:00

Trong năm 2015, Cục Hải quan Tây Ninh đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt các chế độ, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh, đảm bảo thực hiện đúng các quy trình thủ tục hải quan theo quy định của pháp luật.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thắng phát biểu tại hội nghị.

Tính đến ngày 20.12.2015, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt hơn 4.572 triệu USD, số phương tiện xuất nhập cảnh 75.431 lượt, tổng số tờ khai đăng ký làm thủ tục là 165.182, thu thuế đạt hơn 1.105 tỷ đồng, đạt 181% so với chỉ tiêu.

Bên cạnh đó, công tác thu hồi nợ đọng thuế đạt được nhiều kết quả. Tính đến ngày 30.11.2015 đã thu hồi được 1.579 triệu đồng nợ thuế quá hạn, đạt gần 270% so với chỉ tiêu được giao.

Ở lĩnh vực phòng chống buôn lậu cũng có những chuyển biến nhất định, tính đến ngày 20.12 các lực lượng Hải quan đã bắt giữ 278 vụ vi phạm, trị giá 6.110 triệu đồng. Trong đó, có xử lý vi phạm hành chính, tịch thu tang vật, có chuyển cơ quan cảnh sát điều tra truy cứu trách nhiệm hình sự 2 vụ 2 đối tượng, khởi tố hình sự 5 vụ 5 đối tượng chuyển cho cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định…

Hải quan và Đồn Biên phòng Mộc Bài bắt giữ một lô hàng điện tử vận chuyển lậu từ Campuchia vào Việt Nam. Ảnh minh hoạ

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thắng đã biểu dương những thành tích mà ngành Hải quan Tây Ninh đạt được trong năm 2015. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Cục Hải quan tỉnh khắc phục khó khăn, tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được; trong đó tập trung hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2016, đẩy mạnh cải cách hành chính, tổ chức các buổi đối thoại, lắng nghe để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, cần duy trì và nâng cao giáo dục chính trị tư tưởng, tạo mọi điều kiện để công chức, người lao động học tập nâng cao trình độ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công, không gây phiền hà, sách nhiễu hoặc xảy ra tiêu cực tham nhũng…làm sao để người dân tin tưởng và thu phục được lòng dân. Phó Chủ tịch nhấn mạnh cần xây dựng nội bộ đoàn kết, thống nhất cùng nhau đồng tâm hiệp lực thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Dịp này, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Công Bình đã trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tài chính của Bộ Tài chính cho 3 cán bộ hải quan Tây Ninh.

Huy Liệu